TP.HCM xúc tiến lập Ban quản lý ATTP
17-06-2016 02:08

(Tổ Quốc)- Sở Nội vụ TPHCM vừa trình UBND TP.HCM đề án thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố.

Đây sẽ là cơ quan trực thuộc UBND thành phố thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho người dân. 

Theo tờ trình của Sở Nội vụ TP.HCM, bộ máy quản lý ATTP tuy được tăng cường những năm qua nhưng vẫn còn thiếu, hạn chế về năng lực nghiệp vụ, cơ chế phân công quản lý giữa các bộ ngành trung ương, sở ngành còn chồng chéo, các quy định pháp luật trong thanh tra, kiểm tra nhiều điểm còn chưa hợp lý, chưa có chế tài mạnh…

Trong khi đó, Về tổng thể, lâu nay công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do nhiều cơ quan đảm nhận như Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các quận huyện. Tuy nhiên, công tác phối hợp liên ngành trong quản lý ATTP trên địa bàn TP vẫn còn thiếu quy chế phối hợp, chưa có đầu mối theo dõi xuyên suốt

          TP.HCM xúc tiến lập Ban quản lý ATTP - ảnh 1

                                                 Ảnh minh họa: nguồn nld.vn

Theo ông Lê Văn Làm – Phó giám đốc Sở Nội vụ thì ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tuy đã phát huy vai trò của mình trong công tác phối hợp giữa các cơ quan nhưng chỉ họp định kỳ, không giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh.

Do vậy, Sở Nội vụ thành phố cho rằng việc thành lập Ban Quản lý ATTP Thành phố là việc cần thiết và cấp bách hiện nay để thống nhất đầu mối quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đồng thời khắc phục những bất cập trong hoạt động phối hợp liên ngành về quản lý an toàn thực phẩm.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại