Yêu cầu Phú Yên làm rõ vụ nhuộm ruốc bằng hóa chất
Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 - 08:30

(Tổ Quốc)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên làm rõ vụ người dân nhuộm ruốc bằng hóa chất.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải việc một số người dân ở biển Gành Đỏ (Sông Cầu, Phú Yên) đã nhuộm đỏ ruốc bằng phẩm màu.

Theo văn bản này, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, Cục trưởng Cục Quản l‎ý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Ngăn chặn ngay việc sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc, không an toàn để tạo màu cho ruốc (nếu có).

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm trong hoạt động chế biến, bảo quản thuỷ sản trên địa bàn tỉnh; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.; Đặc biệt, chú ý giáo dục tuyên truyền cho nhân dân thay đổi những phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến những kiến thức khoa học trong bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn./.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm