• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thời tiết trái ngược đến khắc nghiệt ở Bắc Bộ: Ngày nắng cháy da thịt, chiều tối mưa giông như trút nước

Nhịp sống Việt 03/06/2020 12:42

(Tổ Quốc) - Dự báo chiều tối nay (03/6), một số khu vực ở Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ có mưa lớn diện rộng. Nhưng trước đó, thời tiết trong ngày sẽ duy trì nắng nóng có nơi lên đến 40 độ.

Trong những ngày qua, một số khu vực vùng núi và đồng bằng Bắc Bộ duy trì 2 kiểu thời tiết  trái ngược giữa ban ngày và chiều tối. 

Theo đó, một số khu vực ở miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt vào ban ngày với nền nhiệt lên đến 35 - 38 độ C. Nhưng về chiều tối và đêm vùng núi Bắc Bộ và một số tỉnh thành đồng bằng gồm Hà Nội lại xuất hiện mưa giông.

Thời tiết trái ngược giữa ban ngày và chiều tối ở Bắc Bộ: Ngày nắng cháy da thịt, chiều tối mưa giông như trút nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dự báo, kiểu thời tiết này sẽ tiếp tục tái diễn trong ngày hôm nay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao nên chiều và đêm nay (03/6), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (03/6), có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.     

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay (03/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

HẠ VŨ

NỔI BẬT TRANG CHỦ