• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin “lập đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa” thời điểm này là không đúng sự thật

Thời sự 29/07/2020 09:44

(Tổ Quốc) - Một số tài khoản mạng xã hội đăng thông tin kêu gọi tẩy chay Hãng taxi Mai Linh vì lập đội taxi riêng phục vụ du khách nói tiếng Hoa tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, khiến nhiều người hoang mang.

Theo đó, vào ngày 28/7, một số tài khoản Facebook như N.X.D và fanpage N.K.Y.N đăng tải hình ảnh taxi Mai Linh Hội An (tỉnh Quảng Nam) dán dòng chữ "xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa", kèm nội dung phản đối, khiến nhiều người kêu gọi tẩy chay taxi Mai Linh.

Hình ảnh này lan truyền trong thời điểm đang nóng thông tin dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp ở Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thông tin “lập đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa” thời điểm này là không đúng sự thật - Ảnh 1.

Thông tin “lập đội taxi phục vụ khách nói tiếng Hoa” thời điểm này là không đúng sự thật.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Hãng taxi Mai Linh cho biết ngay trong ngày 28/7, Mai Linh đã gửi công văn đến cơ quan chức năng, đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế - xã hội đang trong giai đoạn khó khăn.

Vị này cho biết, từ ngày 12/2 đến 15/3, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Mai Linh Hội An đã bố trí 5 chiếc taxi và 7 lái xe hỗ trợ du khách nói tiếng Hoa. Các xe được dán nội dung "xe taxi ưu tiên phục vụ du khách nói tiếng Hoa" bằng tiếng Việt và tiếng Hoa để du khách dễ nhận biết.

Số du khách này đã đến Hội An trước khi dịch bùng phát, và bị "mắc kẹt" trong thời điểm đó. Mục đích của hoạt động hỗ trợ trên là để phân luồng khách, hạn chế lây lan. Các xe taxi và lái xe này đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Sau khi hoạt động hỗ trợ này hoàn thành, các xe đã gỡ bỏ các nội dung dán trên xe vào ngày 16/3. Hiện nay Mai Linh Hội An chưa nhận được chỉ thị cần hỗ trợ riêng cho nhóm du khách nào.

Được biết, hiện taxi Mai Linh ở Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách từ ngày 28/7 cho đến khi có thông báo mới, nhằm phục vụ công tác chống dịch.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ