• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin mới: 2 trường hợp điều trị cách ly tại Bệnh viện E không “dính” Corona

Thời sự 01/02/2020 20:35

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo Bệnh viện E chiều 1/2 cho biết, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona đang điều trị cách ly tại BV đã cho kết quả âm tính.

Thông tin mới: 2 trường hợp điều trị cách ly tại Bệnh viện E không “dính” Corona  - Ảnh 1.

Một nam bệnh nhân điều trị cách ly do nghi nhiễm virus Corona tại Bệnh viện E.

Theo đó, vào chiều ngày 31/1, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đã chính thức trả lời về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona điều trị tại Bệnh viện E là âm tính (không mắc bệnh).

Trước đó, bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào viện lúc 23h20 ngày 24/01/2020 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam.

Sau khi được tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết, bệnh nhân được chấn đoán sốt/ nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp.

Các bác sĩ Bệnh viện E đã tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân.

Đến chiếu ngày 31/1/2020, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus Corona. Theo người vợ của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân nam khác (23 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng vào viện 8hngày 25/01/2020 với các triệu chứng như sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở... Bệnh nhân làm nghề kinh doanh, yếu tố dịch tễ nCoV không rõ ràng (có tiếp xúc với người Trung Quốc).

Các bác sĩ Bệnh viện đã cho bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm, chiều chụp cần thiết và được chấn đoán mắc cúm B. Các bác sĩ tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân.

Đến chiếu ngày 31/1/2020, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus Corona. Theo người bố của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này (ngày 1/2), Việt Nam ghi nhận 6 ca dương tính với virus Corona (trong đó 2 trường hợp quốc tịch Trung Quốc, 4 trường hợp người Việt Nam). 

Cũng trong ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định chính thức công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ