• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin văn hóa và du lịch nổi bật tỉnh Quảng Ninh

Du lịch 16/02/2020 13:03

(Tổ Quốc) - Quảng Ninh chuyển tải thông điệp là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn; Thi sáng tác tranh cổ động Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực văn hóa, du lịch tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách

Ngày 15/2, tại TP Hạ Long, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với với Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại diện các doanh nghiệp lữ hành về giải pháp phát triển du lịch và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

Thông tin văn hóa và du lịch nổi bật tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc. Nguồn: baoquangninh

Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tham gia tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo: Bằng những hành động cụ thể, tỉnh Quảng Ninh luôn thể hiện tinh thần đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh du lịch hoạt động ổn định và phát triển, nhất là trước những thách thức, khó khăn trong lúc đang diễn ra dịch bệnh. Yêu cầu đặt ra hiện nay là phải phòng, chống dịch bệnh tốt và thay đổi cách tiếp cận tìm kiếm thị trường, quản trị kinh doanh để thu hút khách trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

"Thời điểm hiện nay, vẫn tổ chức hoạt động du lịch bình thường đối với những du khách tới từ vùng không có dịch trong điều kiện áp dụng quy trình kiểm soát y tế chặt chẽ. Mặc dù áp lực đang đặt ra với du lịch Quảng Ninh thời điểm này là không nhỏ, nhưng đây cũng là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp du lịch kiểm tra được "sức khỏe" của chính mình và nâng cao năng lực "ứng phó" trong mọi điều kiện", ông Nguyễn Xuân Ký nói.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đề nghị doanh nghiệp cùng với chính quyền phải chuyển tải thông điệp mạnh mẽ tới du khách trong và ngoài nước về những nỗ lực của Quảng Ninh trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Tới nay, trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Quảng Ninh vẫn là điểm đến an toàn đối với khách du lịch và tỉnh đang thực hiện tốt đồng thời hai nhiệm vụ là vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân, du khách, vừa đảm bảo mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững.

Thi sáng tác tranh cổ động Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 12/02, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo kế hoạch, các họa sỹ chuyên nghiệp, họa sỹ không chuyên trong và ngoài tỉnh đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi tranh vẽ thể hiện trên giấy có kích thước 54cm x 79cm (nếu là tác phẩm sử dụng đồ họa vi tính phải gửi kèm theo bản vẽ gốc lưu trên đĩa CD), là những sáng tác trong năm 2020, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi gửi về Phòng Tuyên truyền, Cổ động, Triển lãm - Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Ninh (Số 17, phố Cây Tháp, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Số điện thoại liên hệ: 02033656915 hoặc 0832555818. Thời gian cuối cùng nhận tác phẩm dự thi vào ngày 10/4/2020.

Văn hóa, Lễ hội, lịch sử truyền thống của tỉnh Quảng Ninh được đưa vào biên soạn và triển khai thực hiện Nội dung Giáo dục địa phương trong Chương trình giáo dục phổ thông

Dự kiến trước tháng 8 năm 2020 sẽ hoàn thành công tác xuất bản, tập huấn cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên để triển khai thực hiện từ năm học 2020 - 2021 theo lộ trình quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo dành cho lớp 1. Trước tháng 5 năm 2024 hoàn thành nội dung tích hợp giáo dục địa phương cho lớp 5 và tài liệu giáo dục địa phương cho lớp 9, lớp 12.

Với mục đích trang bị cho học sinh cấp tiểu học, cấp trung học tỉnh Quảng Ninh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội, môi trường, hướng nghiệp, giáo dục quốc phòng, an ninh,... trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Từ đó bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, giáo dục trách nhiệm của cá nhân đối với việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương,... ngày 12/2/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 25/KH-UBND về việc tổ chức biên soạn và triển khai thực hiện Nội dung Giáo dục địa phương cấp tiểu học, cấp trung học tỉnh Quảng Ninh trong Chương trình giáo dục phổ thông.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ