• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa An Phát Holdings và PVTex

Kinh tế 08/11/2018 09:14

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã bày tỏ vui mừng khi sự hợp tác giữa Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng…
Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa An Phát Holdings và PVTex - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đến kiểm tra công tác tái vận hành và hoạt động của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex).

Ngày 05/11/2018, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã đến kiểm tra công tác tái vận hành và hoạt động của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex).

Đây là dự án hợp tác giữa Công ty Cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn (công ty con trực thuộc Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Công ty Cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTex).

Nhà máy PV Tex thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương.

Tháng 9/2015 nhà máy đã phải dừng hoạt động do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Trước tình hình đó, Bộ Công thương và PVTex đã tích cực tìm kiếm đối tác để vực dậy và tái vận hành nhà máy.

Sau thời gian thương thảo, tháng 04/2018, APH với sự hỗ trợ của các đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Ấn Độ đã chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc tái khởi động lại nhà máy PVTex với sự kiện kí Biên bản ghi nhớ (MoU) về Hợp tác sản xuất kinh doanh với PVTex. Đây là sự kiện và bước tiến có ý nghĩa hết sức quan trong việc đẩy nhanh tiến độ tái khởi động nhà máy.

Đến ngày 24/7/2018, Lễ ký hợp đồng gia công sợi DTY giữa PVTex (Công ty con thuộc PVN) và Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn (đơn vị được ủy quyền bởi Tập đoàn An Phát Holdings) đã được chính thức tiến hành.

Theo nội dung hợp tác, APH sẽ cử các nhà quản lý, chuyên gia của Tập đoàn, Công ty An Sơn, đối tác Singapore, Ấn Độ trực tiếp làm việc hàng ngày tại nhà máy PVTex để hỗ trợ các lĩnh vực chủ yếu: Thu xếp nguồn vốn để tái vận hành và mở rộng sản xuất; Rà soát tổng thể hiện trạng nhà máy, lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa để sẵn sàng cho vận hành sản xuất lại; Hỗ trợ trong công tác bảo dưỡng sửa chữa nhà máy theo kế hoạch đã lập; Đào tạo chuyên môn về qui trình sản xuất và công nghệ cho nhân sự nhà máy; Trực tiếp tham gia điều hành quản lý sản xuất, đào tạo quản lý sản xuất; Hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng…

Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa An Phát Holdings và PVTex - Ảnh 3.

Nhà máy PV Tex thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương.

Sau 4 tháng kể từ khi kí kết hợp tác bốn bên, dự án tái khởi động nhà máy PVTex đã đạt những kết quả rất khả quan. Cụ thể, ngày 01/11/2018, dự án chính thức nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên gấp đôi giai đoạn đầu tiên với 6 dây chuyền sản xuất (trước khi hợp tác với APH thì PV Tex chỉ có 3 dây chuyền hoạt động), dự kiến sẽ sản xuất khoảng 400 tấn sợi DTY/tháng. Bên cạnh đó, mục tiêu của dự án đến cuối quý IV/2018 là dự kiến tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất ước đạt 700-750 tấn/tháng.

Cuối năm 2019, APH, An Sơn và PVN, PV Tex dự kiến sẽ vận hành toàn bộ nhà máy và đưa vào sản xuất thêm sợi PSF, công suất dự kiến 380- 400 tấn/ngày

Trực tiếp chứng kiến những thành tựu nhà máy PVTex đạt được, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã bày tỏ vui mừng khi sự hợp tác giữa APH và PVTex đã đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng…

Đặc biệt, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao Tập đoàn An Phát Holdings về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác với PVTex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings, ông Phạm Ánh Dương cho biết, trước khi đi đến quyết định hợp tác khởi động lại PVTex, An Phát Holdings đã có một quá trình tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng kéo dài hơn 2 năm.

"An Phát Holdings nhận thấy để hợp tác thành công cần phải có giải pháp tổng thể, huy động lực lượng lớn cả về nguồn vốn và nhân sự. An Phát Holdings sẽ nỗ lực và quyết tâm để đạt đến thành công đối với dự án PVTex", Chủ tịch Phạm Ánh Dương khẳng định.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ