• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tiếp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc

Thời sự 15/03/2019 15:15

(Tổ Quốc) - Sáng 15/03, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Thể thao kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Du Zhaocai.

Mở đầu buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Thể thao kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Du Zhaocai bày tỏ lời cảm ơn tới Chủ tịch VFF khi đã dành thời gian đón tiếp, cũng như gửi lời chúc mừng những thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian vừa qua. 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tiếp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải và Thứ trưởng Bộ Thể thao, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc Du Zhaocai

Đáp lại tấm thịnh tình của Chủ tịch Du Zhaocai, Thứ trưởng Lê Khánh Hải gửi lời cám ơn sâu sắc tới Liên đoàn bóng đá Trung Quốc với những giúp đỡ, hỗ trợ cho bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trong thời gian qua thông qua việc hỗ trợ cơ sở vật chất, công tác tập luyện, tập huấn, tạo điều kiện tích cực hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam.

Chủ tịch Du Zhaocai khẳng định, sự hợp tác giữa hai quốc gia luôn được ưu tiên qua đó gắn chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, tăng cường sự đoàn kết. Vị Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc cũng nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam đang có những tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là công tác đào tạo bóng đá trẻ. 

Thứ trưởng Bộ Thể thao Trung Quốc cũng bày tỏ mong muốn, không chỉ bóng đá nam, nữ  mà Việt Nam và Trung Quốc cũng sẽ hợp tác với nhau ở cả hai bộ môn khác là bóng đá bãi biển và Futsal để nâng cao trình độ. 

Được biết, trong thời gian này, Trung Quốc đang tích cực chuẩn bị cho Asiad tại Hàng Châu vào năm 2022 và vận động đăng cai VCK châu Á 2030. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc mong rằng nếu thành công thì đội tuyển Việt Nam hãy xem việc thi đấu trên sân Trung Quốc là sân nhà của mình.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tiếp Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc - Ảnh 2.

Chủ tịch Lê Khánh cũng mong rằng hai nước sẽ tăng cường giao lưu hợp tác hơn nữa hai nền bóng đá

Về phần mình, Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ sự vui mừng, nhận lời mời của ông Du Zhaocai và sẽ sắp xếp bố trí thời gian gần nhất để có thể sang thăm Liên đoàn bóng đá Trung Quốc. Chủ tịch Lê Khánh cũng mong rằng hai nước sẽ tăng cường giao lưu hợp tác hơn nữa trong bóng đá. 

Người đứng đầu VFF cũng mong rằng Trung Quốc sẽ trở thành chủ nhà tại VCK 2030. Qua đây, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng bày tỏ mong muốn hai nước cũng sẽ có những sự ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn bóng đá, cũng như thể thao quốc tế.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Lê Khánh Hải đã trao hoa và tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Du Zhaocai cùng các thành viên trong đoàn. Dự kiến đoàn sẽ có những chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ và VPF.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ