• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam

Thời sự 19/02/2019 16:33

(Tổ Quốc) – Ngày 19/2, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và thăm đội tuyển bắn súng quốc gia.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và thăm đội tuyển bắn súng quốc gia

Tại buổi làm việc này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ vui mừng với những thành tích mà Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Hiện nay, bắn súng Việt Nam đã có huy chương vàng tại Olympic, ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về môn thể thao này.

"Hiện nay, bắn súng của Việt Nam đã có thương hiệu quốc tế. Liên đoàn thể thao cũng xác định đây là môn thể thao trọng điểm và phù hợp với người Việt Nam, vì thế Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cần phát huy hơn nữa những thế mạnh cùng những thành tích mà mình đang có để làm sao trong tương lai có thêm nhiều những vận động viên như Hoàng Xuân Vinh, mang lại vinh quang, tự hào cho đất nước" - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.

Tới thăm đội tuyển bắn súng quốc gia, Thứ trưởng Lê Khánh Hải trò chuyện với các vận động viên đang luyện tập tại đây, hỏi thăm về chế độ luyện tập, sinh hoạt hàng ngày… Thứ trưởng cũng động viên, khích lệ tinh thần luyện tập của các tay súng chuyên nghiệp, những thế hệ sẽ mang lại vinh quang cho Việt Nam tại những đấu trường ở khu vực và quốc tế trong thời gian tới, trong đó có SEA Game 2019 tới đây. 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhắn nhủ với các vận động viên rằng cần phải tự hào về vị thế của thể thao Việt Nam cũng như đất nước và con người Việt Nam hiện nay. Thể thao của chúng ta đã đạt được nhiều thành tích cao tại khu vực và thế giới, điều này được thể hiện qua những tấm huy chương mà các vận động viên mang về, bạn bè quốc tế công nhận và đánh giá cao những gì chúng ta đã đạt được.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trải nghiệm điều kiện tập luyện của các vận động viên


Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - Ảnh 3.

Trong thời đại hiện nay, không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là thể thao, đằng sau đó là quảng bá văn hóa, đất nước con người, là giao lưu hợp tác, hữu nghị…vì thế Thứ trưởng mong rằng các vận động viên hãy cố gắng luyện tập và thi đấu hết mình với tự tin và tự hào về đất nước, con người Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bắn súng Việt Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, mục tiêu của năm 2019 của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam là chuẩn bị lực lượng vận động viên để chuẩn bị cho SEA Game ở Philippines và lực lượng vận động viên để tham dự vòng loại Olympic. Ngoài những nhiệm vụ về thành tích, Liên đoàn cũng chuẩn bị lực lượng để xã hội hóa, phát triển phong trào bắn đĩa bay, phong trào bắn súng cho các lứa tuổi học sinh ở trường học…để chuẩn bị lực lượng vận động viên trong tương lai.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cho biết thêm: Cái thiếu lớn nhất của bắn súng Việt Nam hiện nay là một trường bắn hiện đại, đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Vì vậy, thời gian tới Liên đoàn bắn súng Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng các doanh nghiệp quan tâm, đầu tư – xã hội hóa vào môn thể thao này./.

Vi Phong - Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ