• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thứ trưởng Vương Duy Biên dự Hội nghị tổng kết công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm

Thời sự 15/09/2017 - 08:27

(Tổ Quốc) - Năm nay, Hội nghị được tổ chức tại TP. Huế trong bối cảnh toàn ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đã đạt được những thành tựu to lớn đáng khích lệ.

Ngày 14/9, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm giai đoạn 2014 – 2017 và tập huấn nghiệp vụ. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Định kỳ 3 năm một lần, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm. Năm nay, Hội nghị được tổ chức tại TP. Huế trong bối cảnh toàn ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đã đạt được những thành tựu to lớn đáng khích lệ. Đặc biệt là trong công tác quản lý, xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật và các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh quy mô lớn góp phần vào việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thế Trung

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết, đây sẽ là cơ hội để các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh/thành giao lưu trao đổi kinh nghiệm hay trong hoạt động nghệ thuật thời gian qua; thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ cho công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy các hoạt động sự nghiệp; sáng tạo nhiều tác phẩm, nhiều công trình có giá trị nghệ thuật và đưa mỹ thuật, nhiếp ảnh đến với công chúng, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam ra thế giới.

“Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tôi tin rằng Hội nghị của chúng ta sẽ thu được kết quả tốt đẹp, nhằm làm tốt hơn nữa công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm trong tình hình mới”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

 Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thế Trung

Được biết, năm nay Hội nghị sẽ kéo dài trong 2 ngày 14 và 15/9, tập trung vào hai nội dung chính là tổng kết hoạt động trong 3 năm vừa qua và tập huấn về nghiệp vụ chuyên môn.

Hội nghị sẽ đánh giá tổng kết công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, những thành tựu đạt được và những vấn đề tồn tại, hạn chế, những vấn đề phát sinh trong 3 năm (2014 – 2017), đề ra phương hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo để thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Thế Trung

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm