• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ tướng chỉ đạo ổn định thị trường đất đai ở một số địa phương đang "sốt" giá

Thời sự 02/04/2019 08:52

(Tổ Quốc) - Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đất đai ở một số địa phương đang "sốt" giá

 Liên quan đến những phản ánh trên các phương tiện truyền thông thời gian gần đây về việc  "sốt" giá đất ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý của người dân, tránh nguy cơ "vỡ trận" như các Báo phản ánh.

Thủ tướng chỉ đạo ổn định thị trường đất đai ở một số địa phương đang sốt giá - Ảnh 1.

"Cò" đất tung tin đồn thất thiệt nhằm thổi giá đất Quảng Nam lên cao, hòng trục lợi.

Về đề xuất tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 của UBND thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng có đề xuất hợp lý, không gây xáo trộn tâm lý người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, Báo điện tử Thanh niên ngày 6/3/2019 có nêu về việc phản đối tăng hệ số K (hệ số điều chỉnh giá đất) quá cao của UBND Thành phố Hồ Chí Minh khi đề xuất điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính có đề xuất hợp lý, bảo đảm theo quy định của pháp luật, không gây xáo trộn tâm lý người dân, doanh nghiệp khi điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ