• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng đề nghị Lotte hỗ trợ Việt Nam sản xuất các sản phẩm công nghệ mới

Thời sự 09/03/2018 15:27

(Tổ Quốc) -Chiều 8/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Chile và Phó Chủ tịch tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Ngài Đại sứ đã có nhiệm kỳ rất thành công tại Việt Nam, đóng góp vào quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Chile. Ngài Đại đã sứ có nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước, và tháng 11 năm ngoái là chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC của Tổng thống Michelle Bachelet Jeria tháng 11/2017.

Cho biết trong ngày 8/3 này, tại Chile, diễn ra sự kiện đặc biệt là lễ ký Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Thủ tướng cho rằng, đây là thành quả quan trọng sau quá trình thảo luận, đàm phán tích cực của các thành viên, trong đó có vai trò tích cực và chủ động của Việt Nam và Chile. Sự kiện này đang nhận được sự quan tâm lớn của quốc tế và nhiều nền kinh tế bày tỏ quan tâm tới CPTPP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Cùng với việc ký kết Hiệp định này vàvới quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng cho rằng sẽ mở ra cơ hội hợp tác lớn hơn giữa Việt Nam và Chile, không chỉ lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư mà còn thúc đẩy hợp tác văn hóa, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Chúc Ngài Đại sứ thành công ở nhiệm vụ mới sắp tới, Thủ tướng mong muốn dù trên cương vị nào, Ngài Đại sứ cũng tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Ngài Đại sứ trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cảm ơn Thủ tướng, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để Ngài Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Ngài Đại sứ cho biết, sắp tới dù ở cương vị nào cũng sẽ nỗ lực đóng góp vào mối quan hệ hai nước.

Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, Ngài Đại sứ mong muốn các cơ hội và tiềm năng này sẽ trở thành các hợp tác cụ thể, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ song phương và hợp tác trên các diễn đàn đa phương giữa hai nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Cho biết kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt trên 1 tỷ USD, Ngài Đại sứ mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác để kim ngạch thương mại hai nước tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Cùng với hợp tác thương mại và đầu tư, Chile mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương trong nhiều lĩnh vực khác, nhất là trên cơ sở hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử. 

Tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tầm quan trọng của sự kiện ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Ngài Đại sứ cho rằng điều đó cũng góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước thời gian tới. Năm 2019 Chile sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao APEC, Ngài Đại sứ mong muốn Việt Nam hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm từ việc tổ chức rất thành công Năm APEC 2017 tại Việt Nam.

** Cũng trong chiều 8/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Hwang Kag Gyu.

Chào mừng Ngài Phó Chủ tịch Hwang Kag Gyu sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Lotte là thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam.

Thủ tướng cũng bày tỏ ấn tượng trước việc Tập đoàn Lotte đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 1996 và hiện nay đang hoạt động lớn mạnh với 16 công ty con, 4 nhà máy, 280 điểm bán hàng trong các lĩnh vực như trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, rạp chiếu phim, bánh kẹo… Tòa nhà cao tầng “Lotte Center Hà Nội” ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hwang Kag Gyu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte.

Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với những tập đoàn lớn của Hàn Quốc, Lotte đang đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag Gyu trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong lần gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 3/2012 tại Hàn Quốc.

Ông Hwang Kag Gyu khẳng định, Lotte coi Việt Nam là thị trường trọng điểm và có mong muốn được trở thành đối tác tin cậy, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và tăng trưởng của Việt Nam thông qua việc tái đầu tư liên tục và gia tăng công ăn việc làm chứ không chỉ là một nhà đầu tư nước ngoài đơn thuần. Các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Lotte tại Việt Nam luôn luôn tâm niệm là một doanh nghiệp của Việt Nam. 

Lotte hiện đang triển khai nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng tại Việt Nam như: Khách sạn, bán lẻ, dịch vụ, xây dựng, nhập khẩu nông sản… và tin tưởng thông qua các lĩnh vực kinh doanh của mình, Lotte sẽ góp phần nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy, nâng cao đời sống của người dân Việt Nam. 

Lotte dự định triển khai dự án trồng cây ca cao tại Việt Nam để xuất khẩu sang Hàn Quốc; cùng với đó là đầu tư xây dựng nhà máy EP tại tỉnh Đồng Nai để cung ứng cho hoạt động của Công ty Samsung Việt Nam. Tập đoàn này cũng đang tích cực chuẩn bị để sớm khởi công xây dựng Dự án Thành phố thông minh Thủ Thiêm tại Thành phố Hồ Chí Minh; Dự án “Lotte Mall Hà Nội”. 

Bên cạnh đó, Công ty xây dựng của Lotte đã tham gia xây dựng tuyến đường giao thông tại Quảng Ngãi. Trong lĩnh vực thể thao, Lotte đang tích cực phát triển bóng đá thiếu nhi của Việt Nam.

Cho biết, trong vòng hơn 20 năm qua, đã đến Việt Nam hơn 100 lần, Phó Chủ tịch Lotte Hwang Kag Gyu dành những tình cảm tốt đẹp, bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về Việt Nam và trân trọng cảm ơn Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ các chương trình, dự án của Lotte tại Việt Nam thời gian qua. Ông Hwang Kag Gyu cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và các cơ quan chức năng của Việt Nam đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Lotte trong thời gian tiếp theo. 

Phó Chủ tịch Hwang Kag Gyu khẳng định, Lotte cam kết sẽ nỗ lực hết sức để không phụ lòng mong đợi của Thủ tướng cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh và các dự án mới của Lotte tại Việt Nam; đánh giá cao thành công của các chuỗi dự án của Lotte tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam. Thủ tướng cũng vui mừng nhận thấy Lotte đặt niềm tin rất lớn vào thị trường Việt Nam và đánh giá cao việc bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Lotte đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội có hiệu quả thiết thực tại Việt Nam.  

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Lotte hỗ trợ Việt Nam tiêu thụ sản phẩm nông sản rau quả nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc bởi Việt Nam là quốc gia có năng lực sản xuất nông nghiệp lớn nhưng thị trường còn hạn hẹp và hiện, Việt Nam còn nhập siêu từ Hàn Quốc rất lớn. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng mong muốn Lotte với chuỗi bán lẻ, dịch vụ quy mô lớn tại nhiều tỉnh, thành, sẽ hỗ trợ Việt Nam trong sản xuất các sản phẩm như nhựa, socola và các sản phẩm công nghiệp khác mà Việt Nam có thế mạnh để phục vụ xuất khẩu.

Vui mừng về việc Lotte đầu tư Viện nghiên cứu phát triển tại Việt Nam, Thủ tướng đề nghị Lotte hỗ trợ Việt Nam sản xuất các sản phẩm công nghệ mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực mới tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng cho rằng là doanh nghiệp có quy mô hoạt động ngày càng lớn tại Việt Nam, việc Lotte chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ là rất thích hợp để phục vụ không chỉ cho chính hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn mà còn góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, trên cơ sở quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thành công của Lotte sẽ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Lotte đầu tư lâu dài, phát triển bền vững tại Việt Nam./.

 

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ