• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ tướng: “Ít mà làm chắc còn hơn nói nhiều mà làm ít”

Thời sự 28/09/2017 - 15:26

(Tổ Quốc) - Thủ tướng nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang với chủ đề “Hậu Giang, tiềm năng đầu tư và phát triển” sáng 28/9, trước con số về lượng vốn đầu tư đã ký tại Hội nghị còn khiêm tốn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng chứng kiến việc ký kết biên bản, thỏa thuận hợp tác, trong đó có sự hợp tác giữa các tỉnh trong vùng với Hậu Giang. “Đây là cách làm tốt bởi người ta nói là nếu muốn đi xa thì phải cùng đi”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng và các đại biểu tham dự Hội nghị (Nguồn: Chinhphu.vn)

Trước con số về lượng vốn đầu tư đã ký tại Hội nghị còn khiêm tốn, Thủ tướng cho rằng “ít mà làm chắc còn hơn nói nhiều mà làm ít”. Qua Hội nghị hôm nay, niềm tin của nhà đầu tư vào Hậu Giang ngày càng rõ nét, Thủ tướng nhìn nhận .

Về tầm nhìn, định hướng phát triển của tỉnh Hậu Giang, Thủ tướng nêu rõ nhất thiết phải đặt trong tầm nhìn phát triển tổng thể của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), là một bộ phận hữu cơ thống nhất, không thể tách rời của vùng, coi mối liên kết chặt chẽ với các tỉnh còn lại trong vùng ĐBSCL cũng như giữa vùng với TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ là xu hướng phát triển của Hậu Giang.

Vùng ĐBSCL chỉ cần một quy hoạch duy nhất, trên cơ sở đó, Hậu Giang và các tỉnh khác có thể phân công lao động, cùng hợp tác, cùng phát triển. Tuy nhiên, mỗi tỉnh cũng cần có cách làm sáng tạo.

Tại Hội nghị, Thủ tướng cũng lưu ý Hậu Giang quan tâm phát triển doanh nghiệp, một khâu yếu của tỉnh khi mà tỉ lệ trung bình gần 400 người dân mới có 1 doanh nghiệp, thấp hơn nhiều so với bình quân chung cả nước là 130 người dân/doanh nghiệp. Theo đó, tỉnh Hậu Giang cần tiếp tục gỡ bỏ các rào cản cản trở sự phát triển của tỉnh..

Đồng thời, tỉnh xây dựng chính quyền đối thoại, đồng hành và tạo niềm tin cho doanh nghiệp để khơi gợi nguồn vốn, từ đó phục vụ cho mục tiêu phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh.

 Thủ tướng chứng kiến đại diện doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang ký thỏa thuận hợp tác (Nguồn: Chinhphu.vn)

Cùng với đó, Hậu Giang cần đặc biệt quan tâm đến  bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, giáo dục, đào tạo, nhất là đào tạo lao động nông thôn, chuyển đổi có hiệu quả lao động ra khỏi lĩnh vực nông nghiệp. Cần phát triển mạnh mẽ du lịch, dịch vụ, tuyên truyền quảng bá về du lịch làng nghề, làng quê, văn hóa, ẩm thực…

Ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, thông qua hội nghị xúc tiến đầu tư lần này tỉnh mong đón các nhà đầu tư và doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp; công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm; thương mại, dịch vụ và du lịch…

Ngoài chính sách ưu đãi chung, tỉnh Hậu Giang còn có một số cơ chế chính sách ưu đãi riêng như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; miễn, giảm thuế nhập khẩu...  

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao quyết định chủ trương đầu tư cho năm dự án, vốn tổng nguồn đầu tư trên 4.500 tỷ đồng./.

Hà Giang

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ