• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng ngay ngày đầu năm mới

Thời sự 25/01/2020 12:57

(Tổ Quốc) - Sáng 25/1 (tức mùng 1 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động cũng như những kết quả nổi bật mà các lực lượng vũ trang trên địa bàn đạt được trong năm 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các lực lượng vũ trang Đà Nẵng đạt được trong năm 2019. Thủ tướng cũng thông báo về những kết quả toàn diện mà đất nước ta đạt được trong năm qua.

Theo Thủ tướng, chưa bao giờ đất nước ta có được sự phát triển mạnh mẽ như năm 2019. An ninh trật tự được đảm bảo; tình hình biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa được kiểm soát. 54 dân tộc anh em đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng… Trong thành công chung đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, thời gian qua, lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng đã có nhiều tấm gương dũng cảm về bảo vệ an trinh trật tự, là tấm gương cho các lực lượng noi theo.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là ASEAN. Bên cạnh đó, tình hình biển Đông bao giờ cũng phức tạp, trong khi đó lại tiếp giáp lớn với khu vực miền Trung.

Những sự kiện đó cùng với những diễn biến chuyển hóa của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đang làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực. Cho nên nhiệm vụ của lực lượng vũ trang hết sức quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, khi thành phố có những sự kiện đó, UBND, Thành ủy đặc biệt là các lực lượng vũ trang phải nghiên cứu tình hình, nắm chắc các phương án, các đối tượng khác nhau để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn của thành phố.

Theo Thủ tướng, Đà Nẵng ở vị trí hết sức quan trọng về KT-XH, quốc phòng, an ninh; là trung tâm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Năm 2020, Đà Nẵng cũng đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, do đó, các lực lượng vũ trang cùng với Thành ủy, UBND tạo môi trường đầu tư tốt nhất để phát triển kinh tế địa phương. Khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng đông, đây là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Muốn phát triển du lịch thì phải đảm bảo an ninh, trật tự, tạo hình ảnh đẹp với du khách.

"Hình ảnh các đồng chí là rất quan trọng đối với nhân dân, là công cụ quan trọng để thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta. Tôi mong rằng trong bối cảnh quốc tế, khu vực và các sự kiện liên quan đến Đà Nẵng trong năm nay, các đồng chí xác định tâm thế, vị thế, từ đó có phương án thực hiện tốt các nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước và bộ ngành giao phó", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng tin tưởng với sự lãnh đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng, lực lượng vũ trang thành phố sẽ vượt qua được những khó khăn, góp phần vào sự thành công của đất nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu. Nhân dịp đầu xuân mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích quận Hải Châu đạt được trong 2019, nhất là văn minh đô thị, an ninh trật tự đô thị, đó là những thành quả lớn để xây dựng quận Hải Châu thành trung tâm của TP. Đà Nẵng.

"Mong các đồng chí cố gắng nhiều hơn nữa đáp ứng kỳ vọng của thành phố về một quận trung tâm, đây là nền tảng để xây dựng một cộng đồng cư dân văn minh, trật tự; văn hoá, xã hội phải phát triển hơn nữa để nâng cao đời sống của nhân dân; luôn thương yêu, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu quận trung tâm không còn hộ nghèo, quan tâm chăm lo đến đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng.

Đến thăm và chúc Tết tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Thủ tướng đề nghị cán bộ, lãnh đạo địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền để nhân dân hiểu đường lối của Đảng để yên tâm làm ăn sinh sống, góp phần vào sự phát triển của đất nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng./.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ