• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên

Thời sự 01/10/2016 - 21:20

Chiều 1-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác T.Ư đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn báo cáo một số nét đặc trưng, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong chín tháng đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác cũng nắm bắt tình hình thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng của tỉnh, như: Dự án tái định cư thủy điện Sơn La; Chương trình giảm nghèo bền vững; Dự án chỉnh trang đô thị; Chương trình xây dựng Nông thôn mới…

Trên cơ sở đó, tỉnh Điện Biên đề nghị Chính phủ quan tâm, đầu tư một số nội dung trong thời gian tới, gồm: tiếp tục được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định định 33 của Chính phủ với mức hỗ trợ 30%; vốn vay ngân hàng 50% và 20% tự túc; hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng trung tâm hành chính tỉnh; nâng cấp một số tuyến giao thông trọng điểm và Bệnh viên đa khoa huyện Nậm Pồ; nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên; phê duyệt bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai và bổ sung thêm nguồn hỗ trợ của T.Ư cho tỉnh.

Trước những đề nghị của tỉnh, đại diện các bộ, ngành T.Ư đã cho nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ khó khăn cho Điện Biên trong thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; giảm nghèo; xây dựng Nông thôn mới; bảo vệ phát triển rừng; giải quyết dân di cư tự do; giảm thiểu ảnh hưởng của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Phát biểu kết luận buổi buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của tỉnh trong điều kiện còn nhiều khó khăn đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh địa phương, nhất là con số giảm nghèo, cận nghèo, những tiến bộ trong thu ngân sách, phát triển du lịch, thu ngân sách, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Thủ tướng bày tỏ quan tâm đặc biệt công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương. Trên cơ sở những phân tích tại buổi làm việc, Thủ tướng đề nghị cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của tỉnh nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, phải coi xóa đói giảm nghèo tiếp tục là nhiệm vụ chính trị của cả chính quyền và nhân dân.

Để làm được điều đó, địa phương cần nâng cao năng lực, giao quyền cho người dân về xóa đói giảm nghèo, trước hết là giao đất, giao rừng; nâng cao dân trí thông qua việc quan tâm đến giáo dục – đào tạo; tạo đột phá trong phát triển du lịch, nông – lâm nghiệp; đẩy mạnh kinh tế cửa khẩu, xúc tiến thương mại; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, quản lý tốt đầu tư, liên kết vùng... kết hợp với bảo đảm và giữ vững an ninh quốc phòng, an ninh biên giới, tôn giáo, khối đại đoàn kết dân tộc, mối quan hệ tốt với hai nước Lào, Trung Quốc...

Đối với những kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và hứa sẽ xem xét trong thời gian tới, trong đó Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư Bệnh viện huyện Nậm Pồ trong thời gian sớm nhất; về lâu dài, nhất trí đầu tư tuyến đường vào trung tâm huyện Nậm Pồ và nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên.

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm