• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mông Cổ

Thời sự 18/10/2016 - 22:13

Để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước, Thủ tướng đề nghị Mông Cổ và Việt Nam cần tăng cường tiếp xúc trao đổi ở các cấp, nhất là cấp cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam Dorj Enkhbat

Chiều 18/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ngài Dorj Enkhbat, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao những thành công của Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ tại Việt Nam. Nhắc lại chuyến thăm Mông Cổ rất thành công vừa qua, Thủ tướng bày tỏ sự ấn tượng về đất nước và nhân dân Mông Cổ. Qua Ngài Đại sứ, Thủ tướng gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Mông Cổ về sự đón tiếp trọng thị Thủ tướng và đoàn.

Đánh giá cao những đóng góp của Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, những kết quả đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và truyền thống hai nước, đưa quan hệ hai nước có bước phát triển mới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân.  

Thủ tướng cho rằng, thời gian qua, hai bên đã hợp tác tốt trên các diễn đàn quốc tế như Liên Hợp Quốc, Phong trào Không liên kết (NAM), Diễn đàn khu vực (ARF).

Trong lĩnh vực kinh tế, hai nước đã có những kết quả bước đầu. Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt trên 30 triệu USD. Tuy vậy, Thủ tướng cho rằng kết quả này chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác và thế mạnh mỗi nước. Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thương mại theo hướng Mông Cổ xuất khẩu thịt gia súc sang Việt Nam và ngược lại, Việt Nam xuất khẩu cà phê, gạo và các nông sản khác sang Mông Cổ.  

Để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước, thời gian tới, Thủ tướng đề nghị hai bên cần tăng cường tiếp xúc trao đổi ở các cấp, nhất là cấp cao. Qua Ngài Đại sứ, Thủ tướng gửi lời mời trân trọng tới Ngài Thủ tướng Mông Cổ J. Erdenebat thăm Việt Nam.  

Về phần mình, Ngài Đại sứ trân trọng cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, bày tỏ vinh dự được làm việc tại Việt Nam trong nhiệm kỳ của mình, ấn tượng về những thành công của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ngài Đại sứ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi giúp Ngài hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Thời gian tới, dù ở cương vị nào, Ngài Đại sứ cho biết sẽ nỗ lực để tiếp tục đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm