• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, chúng ta không lo mất nước”

Thời sự 07/06/2018 - 10:55

(Tổ Quốc) -Liên quan đến dự án Luật Đặc khu đang nhận được nhiều ý kiến, sáng 7/6, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “chúng ta rất lắng nghe ý kiến của nhân dân, ĐBQH , giới trí thức và các lão thành cách mạng, cả giới Việt kiều trong việc xây dựng Luật đặc khu”.

Theo đó, người đứng đầu Chính phủ cho hay, trên thế giới này, nhiều nước đã làm Luật đặc khu, gần nhất có Trung Quốc và Nhật Bản là những nước lân cận của chúng ta, theo đó, có nhiều nước thành công, cũng có những nước không thành công.

Báo VietNamNet dẫn lời Thủ tướng cho biết, khi đưa ra Dự án Luật như vậy và nhận được rất nhiều ý kiến của nhân dân. “Thủ tướng hoan nghênh tinh thần, khí thế hết sức sôi nổi ấy và nhấn mạnh “Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, chúng ta không lo mất nước”- Báo này trích dẫn.

 Thủ tướng trao đổi với các ĐBQH bên lề kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Nhấn mạnh lại điều này, các tờ báo đưa tin, Thủ tướng khẳng định: phải lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh Luật, đảm bảo đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh. Sự phát triển ấy, phải là sự phát triển bền vững, đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách căn bản, xuyên suốt trong quá trình gìn giữ non sông đất nước Việt Nam.

Thủ tướng cũng lưu ý, đây là đất thuê và đều theo quy trình hàng năm UBND trình HĐND giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viễn như nhượng tô, nhượng địa ở Hồng Kông trước đây.

Đồng thời khẳng định: “tiếp thu ý kiến của dư luận, trình Quốc hội, lắng nghe ý kiến ĐBQH theo hướng điều chỉnh thời gian thuê đất xuống, đảm bảo nguyện vọng của bà con. Còn xuống bao nhiêu thì Quốc hội sẽ xem xét”

“Tất nhiên phải thiết kế cụ thể, tạo ra 1 khung pháp lý cần thiết”, Thủ tướng nói./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ