• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thú vị đoàn tàu nâng cao nhận thức về hổ hoang dã

Du lịch 29/04/2019 12:50

(Tổ Quốc) - Đoàn tàu Tiger Express với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ loài hổ tự nhiên sắp được ra mắt.

Đoàn tàu Estern and Oriental Express của Công ty Belmond và Nhóm Save Wild Tigers (Cứu lấy loài hổ hoang dã), một tổ chức từ thiện bảo tồn hổ toàn cầu, đã hợp tác để ra mắt đoàn tàu Tiger Express.

Để bắt đầu ra mắt vào ngày 7 tháng 9, hành trình đường sắt này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của loài hổ hoang dã thế giới, khi chỉ một số ít hổ hoang dã còn tồn tại. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), hiện chỉ còn 3.800 con hổ hoang dã trên thế giới.

Thú vị đoàn tàu nâng cao nhận thức về hổ hoang dã - Ảnh 1.

Đoàn tàu Estern and Oriental Express phối hợp với Nhóm Save Wild Tigers khởi động đoàn tàu mới. (Nguồn: Eastern & Oriental Express/File)

Hành trình kéo dài sáu đêm đưa hành khách di chuyển trên một chuyến tàu sang trọng từ Bangkok đến Singapore, đi qua các môi trường sống lịch sử của loài hổ ở Malaysia và Thái Lan. Trong hành trình này, hành khách sẽ ghé thăm sông Kwai và Kuala Kangsar của Malaysia. Trước khi khởi hành, hành khách sẽ ở lại Siam Bangkok và cuối chuyến đi, họ sẽ ở lại Raffles Singapore.

Simon Clinton, người sáng lập tổ chức Save Wild Tiger, cho biết, có thể chỉ còn 10 năm nữa để cứu loài sinh vật biểu tượng này khỏi sự tuyệt chủng, khoảng thời gian này thực sự đang báo động. Chúng tôi tự hào và biết ơn khi được hợp tác với Eastern and Oriental Express một lần nữa trong việc mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm một chuyến đi để đời. Lợi nhuận từ toàn bộ chiến dịch của chúng tôi hướng tới việc mở ra các chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu với mục đích và việc tài trợ cho các dự án bảo tồn hổ.

Ngoại thất của những toa xe lửa Tiger Express được trang trí các yếu tố hình hổ được giám tuyển bởi nghệ sĩ Trung Quốc và đại sứ của Save Wild Tigers Jacky Tsai. Các thiết kế này sẽ được tiết lộ trước cuộc hành trình vào tháng 9.

Ping Coombes, người chiến thắng của MasterChef UK 2014, sẽ đóng vai trò là đầu bếp cho các hành khách trên tàu.

Giá vé cho hành trình này khởi điểm từ 3,724 £ (4,873 USD) mỗi người, bao gồm các bữa ăn, chỗ ở, ba đêm trên tàu, hai chuyến du ngoạn và và việc di chuyển đến và đi từ tàu. 20% giá vé trực tiếp sẽ được đóng góp cho Save Wild Tigers.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ