Hong Kong tiêu hủy 4.500 gia cầm tránh virus H7N9 lây lan
07-06-2016 04:26

(Tổ Quốc)-TTXVN cho biết, ngày 7/6, chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã cho tiêu hủy 4.500 gia cầm sau khi phát hiện virus cúm gia cầm H7N9 tại một khu chợ địa phương.

Theo Cục Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong, số gia cầm bị tiêu hủy đợt này gồm gà và chim bồ câu.

Hong Kong tiêu hủy 4.500 gia cầm tránh virus H7N9 lây lan - ảnh 1

Hong Kong tiêu hủy 4.500 gia cầm do lo ngại virus H7N9. Ảnh: telegraph.co.uk

 

Trước đó, ngày 5/6, giới chức chính quyền Hong Kong đã quyết định tạm ngừng hoạt động mua bán gia cầm sống sau khi phát hiện virus H7N9 trong mẫu phân gà lấy từ khu chợ gia cầm ở quận Tuen Mun phía Tây Hong Kong.

Chính quyền Hong Kong rất cảnh giác đề phòng virus lây lan sau khi virus gây Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) "tấn công" đặc khu này vào năm 2003, cướp đi mạng sống của 299 người và khiến khoảng 1.800 người nhiễm bệnh. Trong hai năm qua, Hong Kong đã tiêu hủy 20.000 gia cầm để ngăn chặn nguy cơ virus cúm gia cầm lây lan.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại