• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng

Du lịch 26/04/2019 10:52

(Tổ Quốc) - Hàng không Hải Âu chính thức khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng vào sáng ngày 26/4.

Thừa Thiên Huế khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khai trương tuyến bay ngắm cảnh

Lễ khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Điểm nhấn của sự kiện này là chuyến bay ngắm cảnh các lăng tẩm triều Nguyễn và quần thể di tích cố đô Huế  cùng với Phá Tam Giang dài tới 80 km, lớn nhất vùng Đông Nam Á. Trên chuyến tay này, du khách có thể khám phá nét đẹp của Cố đô Huế – nơi có 5 di sản thế giới được UNESCO công nhận - với tầm nhìn trên cao chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thừa Thiên Huế khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Mở rượu chúc mừng

Đường bay Huế - Đà Nẵng của hãng hàng không Hải Âu đánh dấu lần đầu tiên hai thành phố nổi tiếng này được kết nối bằng đường hàng không. Ngoài những chuyến bay theo lịch trình hàng ngày, hành khách còn có thể chọn bay ngắm cảnh 30 phút tại Huế hoặc Đà Nẵng trên máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX với tối đa 12 hành khách mỗi chuyến. Đây là loại máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng như là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn. Thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Thừa Thiên Huế khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đoàn Lãnh đạo Sở Du lịch và các khách mời

Trong thời gian tới, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu (Công ty Hải Âu) sẽ có kế hoạch khai thác đường bay ngắm cảnh Đà Nẵng - Đồng Hới từ đầu tháng 5/2019 nhằm phục vụ dịp Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 (tháng 6/2019), dự kiến khoảng 60 phút.  Tuyến bày này kết hợp trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh "Con đường di sản miền Trung" trên cao từ Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng – Hội An (Quảng Nam) và các danh thắng tuyệt đẹp của miền Trung". Dịch vụ trải nghiệm "Con đường Di sản miền Trung" từ trên không này được kỳ vọng sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo và đẳng cấp cho các du khách khi đến Huế và miền Trung, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở khu vực này.

Thừa Thiên Huế khai trương tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hiển Long

NỔI BẬT TRANG CHỦ