• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thừa Thiên – Huế tạm dừng việc tuyển dụng viên chức

Thời sự 08/12/2017 - 05:54

(Tổ Quốc) - Việc tạm dừng tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Thừa Thiên – Huế sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/11.

Ngày 7/12, tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký công văn gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức để sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Công văn về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức tại Thừa Thiên - Huế 

Theo đó, công văn nêu rõ hiện nay UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đang xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết với lộ trình và phân công cụ thể trách nhiệm cho các đơn vị, địa phương.

Nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, thực hiện quá trình xã hội hóa gắn liền với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế tạm dừng việc tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương từ ngày 22/11.

Ngoại trừ việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp y tế và giáo dục – đào tạo, sẽ có hướng dẫn cụ thể riêng. Riêng đối với cơ quan, đơn vị, địa phương đã ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức trước thời điểm 22/11/2017 thì được tiếp tục thực hiện theo quy định.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, tính đến cuối năm 2016 địa phương có 757 đơn vị sự nghiệp công lập với trên 25.000 người trong danh sách được trả lương; tổng quỹ tiền lương, thu nhập năm 2016 của khối này là gần 2.200 tỉ đồng.

Trong số những người được trả lương, khối y tế có khoảng 3.200 người ở 37 đơn vị, giáo dục trên 19.000 người ở 604 đơn vị, ngành VHTT&DL cũng có gần 750 người tại 23 đơn vị.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm