• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam - Uruguay

Thời sự 18/03/2019 16:26

(Tổ Quốc) - Sáng nay (18/3), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã tiếp thân mật ông Fernando Caceres Andres – Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao quốc gia Uruguay.

Thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam - Uruguay  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp ông Fernando Caceres Andres – Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao quốc gia Uruguay.

Phát biểu tại cuộc gặp này, ông Fernando Caceres Andres – Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao quốc gia Uruguay cảm ơn Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã dành thời gian tiếp đón đoàn.

Ông Fernando Caceres Andres cho biết, Uruguay có 71 Liên đoàn thể thao khác nhau tuy nhiên bóng đá là môn thể thao quan trọng nhất, có đến 4/5 VĐV thể thao là cầu thủ bóng đá. Uruguay hiện cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu về bóng đá.

"Chính vì vậy, mục đích chính của chuyến thăm lần này là muốn bắt đầu sự hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá. Nhân dịp này, chúng tôi mong muốn được mời lãnh đạo Bộ VHTTDL sang thăm quan đất nước Uruguay" – ông Fernando Caceres Andres nói.

Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao quốc gia Uruguay chia sẻ: "Hiện nay, đội bóng quốc gia của Uruguay đang có nhiều trận đấu giao hữu để chuẩn bị cho World Cup. Dự kiến, trong tháng 6 tới đội bóng Uruguay sẽ đến thi đấu tại Trung Quốc. Vì vậy, nếu phía Việt Nam sắp xếp chúng tôi có thể bố trí để hai đội bóng thi đấu giao hữu cùng với nhau".

Thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam - Uruguay  - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Chúc mừng những thành quả đạt được của bóng đá Việt Nam trong năm 2018, Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao quốc gia Uruguay cho rằng, với đà phát triển như hiện nay, bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

"Hiện nay, Uruguay cùng một số nước khác đang nỗ lực để có thể đăng cai  World Cup 2030. Chính vì vậy, Uruguay mong muốn Việt Nam sẽ ủng hộ trong thời gian tới." – ông Fernando Caceres Andres nhấn mạnh.

Vui mừng được tiếp đón ông Fernando Caceres Andres, Thứ trưởng Lê Khánh Hải  cảm ơn ông  Fernando Caceres Andres đã quan tâm và có những đánh giá rất tích cực cho bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, người dân Việt Nam rất yêu bóng đá. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Việt Nam không chỉ đầu tư cho bóng đá chuyên nghiệp mà còn cả bóng đá học đường, bóng đá phong trào.

Về đề xuất hợp tác trong lĩnh vực thể thao, Việt Nam sẵn sàng cùng Uruguay bàn thảo nội dung để sớm đi đến biên bản ký kết. Ngoài lĩnh vực bóng đá, cả hai bên cũng đồng ý sẽ hợp tác trong một số môn thể thao thế mạnh.  

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ