• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thực hư Beyoncé “tranh công” trong trang bìa lịch sử Vogue Mỹ

Giải trí 07/08/2018 - 14:56

(Tổ Quốc) - Trang bìa Vogue Mỹ tháng Chín là một dấu mốc lịch sử với hình ảnh của Beyoncé do một nhiếp ảnh gia người da màu thực hiện.

CNN đưa tin, sau nhiều tuần đồn đoán, cuối cùng tạp chí thời trang danh tiếng Vogue bản Mỹ cũng đã tiết lộ ngôi sao trang bìa cho ấn phẩm xuất bản tháng Chín.  Và đúng như những gì đã được bàn tán trong thời gian gần đây, đó chính là nữ ca sỹ Beyoncé. Tuy nhiên, điều khiến Vogue số tháng Chín mang tính lịch sử, lại đến từ phía sau ống kính: Tyler Mitchell là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Phi đầu tiên chụp ảnh cho một trang bìa của Vogue trong 125 năm kể từ khi tạp chí này ra đời.

Mới chỉ 23 tuổi, Mitchell cũng là một trong những nhiếp ảnh gia trẻ tuổi nhất từng chụp ảnh bìa cho Vogue. Trong một bài báo đăng trên trang web của Vogue hôm 6/8, Mitchell chia sẻ: “Đã rất lâu rồi, người da đen luôn bị cân nhắc mọi thứ… Với công việc của tôi, tôi muốn hồi sinh và tôn vinh cơ thể da đen”.

Bối cảnh chụp hình của Mitchell và Beyoncé cho Vogue diễn ra ở một vùng nông thôn Anh ngay gần London. Nói về những trải nghiệm với ngôi sao âm nhạc hàng đầu thế giới, Michell chia sẻ: “Bạn cho rằng một người nổi tiếng như Beyoncé sẽ rất bảo vệ hình ảnh của mình, thế nhưng cô ấy thực sự giống như một cuốn sách mở - và đó chính xác là những gì mà một nhiếp ảnh gia mong muốn.”

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Beyoncé chụp hình cho trang bìa của Vogue. Hình ảnh của cô từng xuất hiện trên bìa Vogue các năm 2009, 2013 và 2015.  

Beyoncé trong ống kính của Tyler Mitchell (ảnh: Vogue)

Hôm Thứ hai (7/8), Vogue ra thông cáo về ấn phẩm tháng Chín: “Lần cộng tác trang bìa thứ tư của Beyoncé với Vogue là một nỗ lực tuyệt vời – khi Vogue đề nghị nhiếp ảnh gia Tyler Mitchell làm việc với Beyoncé, ngôi sao đã ngay lập tức nói lời đồng ý”.

Thông cáo của Vogue đã “đảo ngược” lại một số thông tin trước đó rằng, Beyoncé đã sử dụng quyền lực “người nổi tiếng” và uy tín của mình để đưa ra lựa chọn về nhiếp ảnh gia. Trả lời phỏng vấn trang Business of Fashion, tổng biên tập Vogue Mỹ, người đàn bà quyền lực của làng thời trang Anna Wintour khẳng định “nội dung chụp và nhiếp ảnh gia hoàn toàn thuộc về Vogue, đặc biệt là Raul Martinez”.

Martinez là giám đốc sáng tạo của công ty truyền thông Condé Nast. Theo Business of Fashion, Martinez là người đầu tiên biết về các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Michell sau khi anh này chụp một bộ ảnh cho tạp chí Teen Vogue, về các nhà hoạt động phản đối sở hữu súng đạn, hồi tháng Ba. Beyoncé đã lựa chọn Mitchell từ một danh sách các nhiếp ảnh gia do Vogue đưa ra.  

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ