• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thùng Sơn Thành Phao Cứu Sinh: Món Quà Thiết Thực & Ý Nghĩa Từ Be&C Vietnam

Doanh nghiệp viết 26/10/2020 13:21

(Tổ Quốc) - Tình hình bão lũ tại miền Trung gây thiệt hại nặng nhất trong lịch sử, vượt xa so với trận lũ năm 1979. Chính lúc này đây, miền Trung ruột thịt đang cần sự giúp đỡ của cả nước hơn bao giờ hết.

Để góp phần trao đi yêu thương và trợ giúp kịp thời cho những người dân nơi đây, công ty Bewin & Coating Vietnam đã thực hiện hành trình "Thương về miền Trung", hướng tới những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

2000 thùng sơn thành phao cứu sinh và nhu yếu phẩm từ Be&C Vietnam

Trong những ngày vừa qua, cả nước đều hướng về miền Trung thân yêu, nghe ngóng từng tin về Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và cầu mong sao cho nước rút để người dân có thể trở lại cuộc sống thường nhật.

Những tổ chức, đoàn thể và các mạnh thường quân cũng đã chuẩn bị đầy đủ để mang đến miền Trung những chuyến hàng chứa nhu yếu phẩm, thức ăn, quần áo… Và công ty Bewin & Coating Vietnam cũng đã chung tay với Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, hướng về hai huyện bị chịu thiệt hại nặng nề nhất là Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và Lệ Thủy (Quảng Bình).

Chương trình "Thương về miền Trung" này được ban lãnh đạo của Be&C gấp rút đề ra trong ngày 19/10 và được chuẩn bị ngay trong đêm để có thể đưa đến miền Trung sớm nhất. Toàn bộ công ty đã huy động lực lượng công nhân viên để xếp hàng và vận chuyển.

Trong 2000 thùng sơn được Be&C chuẩn bị là 20 tấn gạo cứu trợ cho miền Trung, cùng với đó là nhiều vật phẩm quan trọng khác.

Be&C lựa chọn trao đến người dân miền Trung những thùng sơn là để bà con có được những vật dụng thiết thực nhất trong mùa lũ. Mỗi một thùng sơn 18l được đậy nắp kín có thể chống đỡ và giúp một người trưởng thành nổi trên mặt nước. Đây chính là chiếc phao cứu sinh tạm thời, dùng thay cho áo phao thông thường vốn đang rất đắt đỏ và khan hiếm trên thị trường.

Thùng Sơn Thành Phao Cứu Sinh: Món Quà Thiết Thực & Ý Nghĩa Từ Be&C Vietnam - Ảnh 1.

Ngay trong mùa bão này thôi, các thùng sơn này cũng có thể được sử dụng làm thùng đựng nhu yếu phẩm nhờ tính chống nước vô cùng tốt. Các loại lương thực, quần áo để trong đây cũng sẽ không bị ướt.

Cả đoàn đã hoạt động không ngừng nghỉ để hướng về Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tại điểm tập kết Vinh, Be&C phối hợp cùng với Hội chữ thập đỏ Nghệ An và các tình nguyện viên của khu vực để chuẩn bị tiến vào "rốn lũ".

Thùng Sơn Thành Phao Cứu Sinh: Món Quà Thiết Thực & Ý Nghĩa Từ Be&C Vietnam - Ảnh 2.

Mặc cho những nguy cơ từ việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ hay tình hình mưa to kéo dài, đoàn vẫn quyết tâm tiến sâu vào vùng trũng nhất để có thể trao tận tay những thùng quà, thực phẩm, lương khô cho bà con.

Dù có phải di chuyển bằng ghe thuyền hay lội lũ, nụ cười của các mạnh thường quân vẫn giữ trên môi. Bởi vì họ biết rằng, những phần quà nhỏ nhưng tác dụng lớn, có thể giúp bà con qua được cơn bĩ cực này.

Lũ đã rút nhưng khó khăn vẫn còn đó

Sang đến ngày 23/10, mưa đã ngừng hẳn. Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã đón những tia nắng đầu tiên. Dù vậy, mực nước tại Lệ Thủy (Quảng Bình) vẫn đang ở mức rất cao. Giao thông vẫn chưa đi lại bình thường được. Người dân vẫn phải di chuyển bằng ghe và thuyền để vận chuyển hàng hóa.

Thùng Sơn Thành Phao Cứu Sinh: Món Quà Thiết Thực & Ý Nghĩa Từ Be&C Vietnam - Ảnh 3.

Tại các hộ, vườn tược, gia súc, gia cầm đã bị thiệt hại nhiều. Giá cả thực phẩm gia tăng, nhiều hộ dân vừa không còn nhà, vừa không thể chi trả cho bữa ăn qua ngày. Chính vì vậy mà Be&C Vietnam đã cung cấp cho mỗi hộ 10kg gạo và các lương khô để sử dụng sau mùa mưa bão này. Các vật phẩm như chăn chiếu, đèn pin cũng được trao đến tay người dân.

Bên cạnh những vật phẩm đã được chuẩn bị từ trước này thì đoàn Be&C cũng đã trích ra số tiền nhỏ để ủng hộ những hoàn cảnh đặc biệt cơ nhỡ ở Quảng Bình. Với hành động nhỏ này, mong rằng cuộc sống của người dân sẽ phần nào được cải thiện.

Thùng Sơn Thành Phao Cứu Sinh: Món Quà Thiết Thực & Ý Nghĩa Từ Be&C Vietnam - Ảnh 4.

Để có được một chương trình ý nghĩa và có ích cho cộng đồng như vậy, chúng ta không thể quên công lao của toàn bộ Be&C Vietnam, cũng như tấm lòng của những nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Các mạnh thường quân, các nhà phân phối thuộc Be&C cũng đã quyên góp được số tiền lên tới 131 triệu đồng. Số tiền này dùng để mua nhu yếu phẩm cần thiết như lương khô, mỳ tôm, sữa, nước uống, chăn, đèn pin … mang đến cho bà con vùng lũ, và tặng thêm tiền mặt cho những hoàn cảnh éo le, thiệt hại nặng nề trong đợt lũ.

Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ