• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thưởng thức những bộ phim nổi tiếng của Đan Mạch tại Đà Nẵng

Văn hoá 05/07/2019 16:55

(Tổ Quốc) - Từ ngày 4/7 đến 11/7, người dân thành phố Đà Nẵng có cơ hội được thưởng thức 6 bộ phim của Đan Mạch: Mảnh đất của tôi, Vượt biển, Cuộc săn lùng, Một mẫu chuyện dài, Gương nhà chìa khóa và Hải tặc.

Thưởng thức những bộ phim nổi tiếng của Đan Mạch tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ảnh: netnews.vn/BTC

Ngày 4/7, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khai mạc Tuần lễ phim Đan Mạch 2019. Đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Thông qua tuyển chọn các bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch, khán giả yêu điện ảnh sẽ có dịp du lịch tới Đan Mạch và hiểu thêm về con người của vùng đất này.

Các bộ phim này đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Nó đã được trình chiếu và nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá.

Tất cả bộ phim được trình chiếu đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng. Từ việc lựa chọn căng thẳng mang tính đạo đức giữa công lý và trả thù khi chiến tranh kết thúc, cho tới cuộc đấu tranh sinh tồn của một người đàn ông chống lại những lời buộc tội oan uổng về lạm dụng tình dục trẻ em. Hay việc những người trẻ tuổi loay hoay tìm cho mình một tình yêu đích thực và một mối quan hệ hoàn hảo.

Tuần lễ Đan Mạch 2019 dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM vào tháng 10.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ