• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thưởng thức sản vật cao nguyên đá tại “Ngôi nhà chung”

Văn hoá 01/09/2019 08:38

(Tổ Quốc) - Phiên chợ vùng cao với chủ đề “Về miền cao nguyên đá” bắt đầu diễn ra từ 30/8 nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Đây là điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), thông qua "Chợ phiên vùng cao - Về miền cao nguyên đá" góp phần giới thiệu nét văn hóa trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, ẩm thực truyền thống và sản vật địa phương của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc với các gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật địa phương của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng như dân tộc Thái, Tày, Dao...

Đặc biệt, các gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật địa phương của các dân tộc Mông, Lô Lô đến từ cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang với du khách thập phương ngay tại thủ đô Hà Nội.

Tại đây, bên cạnh các gian hàng bày bán, giới thiệu sản vật địa phương, ẩm thực truyền thống các dân tộc như: Thắng cố, mèn mén, rượu ngô, rau củ quả, thịt trâu gác bếp, thổ cẩm, nhuộm sáp ong,… ngay tại không gian chợ còn phản ảnh sinh động một phần cuộc sống sống mộc mạc, chân chất của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc thông qua việc nghệ nhân chế tác khèn, trình diễn khèn Mông, se sợi, dệt vải,…

Song song với đó là Chương trình dân ca, dân vũ "Vui Tết Độc lập" với các tiết mục dân ca dân vũ ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc và các trò chơi dân gian do cộng đồng các dân tộc biểu diễn.

Sau khai mạc, phiên chợ đã thu hút rất đông du khách thập phương đến tham quan, thưởng thức ẩm thực và mua sắm. Nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách, vừa tham quan mua sắm vừa giao lưu, tìm hiểu văn hóa của đồng bào các dân tộc ngay tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Phiên chợ vùng cao sẽ kéo dài đến hết ngày 2/9/2019.

2

3

4

5

6

Một số hình ảnh tại Phiên chợ.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ