• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị 'bay màu' khỏi LMHT

Nhịp sống Việt 24/02/2020 13:00

(Tổ Quốc) - Chỉ cách đây vài tháng Neeko vẫn là lựa chọn hot ở đường giữa nhưng thời thế đã đổi thay và cô nàng biến hóa này dần rơi vào quên lãng.

Được ra mắt vào giai đoạn tiền mùa giải 2019, Neeko đã trải qua một hành trình tương đối dài để tìm ra cách chen chân vào đấu trường chuyên nghiệp. Đỉnh cao sức mạnh của vị tướng này là giai đoạn MSI 2019 khi đây là lựa chọn vô cùng mạnh ở cả đường trên lẫn đường giữa với lối lên đồ hiệu ứng đòn đánh khó chịu khi đi top và khả năng mở giao tranh mạnh ở vị trí chính giữa bản đồ.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 1.

Neeko sau khi quá mạnh ở giải đấu MSI đã bị nerf không thương tiếc lối chơi hiệu ứng đòn đánh

Khi Neeko bị nerf lối chơi hiệu ứng đòn đánh và trở thành một Pháp Sư thuần túy với lối chơi Nâng Cấp Băng Giá cực kì khó chịu., cô nàng này đã giảm độ hot nhưng sức mạnh vẫn không thể xem thường. Thậm chí đây còn được xem là con bài chiến lược của Faker trong giai đoạn LCK mùa hè 2019.

Tuy nhiên sau giai đoạn CKTG 2019 tới nay, Neeko cứ thế tụt giảm độ phổ biến và bị "bug màu" trong lần update mới nhất của chuyên trang Op.gg. Cụ thể thì vị tướng này là nhân vật thứ 3 sau hai vị tướng truyền thống là Ngộ Không và Skarner nhận trạng thái R.I.P vì có quá ít dữ liệu để thống kê. Ở một trang thống kê khác là LeagueofGraph thì không tới nỗi như vậy nhưng tỉ lệ chọn chỉ ở mức 1.5% mà thôi, thậm chí tỉ lệ thắng còn không được 49%.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 3.

Neeko đang rơi vào tình trạng giống Ngộ Không khi có quá ít dữ liệu thống kê và có quá ít người chơi

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 4.

Biểu đồ tỉ lệ chọn của Neeko trên LeagueofGraph chỉ có đi xuống sau giai đoạn tháng 6 năm 2019, tỉ lệ chọn còn thấp hơn cả những Maokai, Ivern với 1,5% pickrate

Nhiều người nghĩ rằng ở meta tranh chấp Rồng nhiều như hiện tại, những tướng có chiêu cuối mạnh như Neeko phải được ưa chuộng chứ. Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết mà thôi, thực tế thì lại khác hoàn toàn, Neeko quá phụ thuộc vào chiêu cuối khiến cho khả năng tham gia và hỗ trợ đồng đội từ sớm là cực kì hạn chế.

Đúng là bạn có một chiêu E có khả năng trói đó nhưng nó chỉ dùng để cố định kẻ địch ở gần lính mà thôi, khi phải tung chiêu ở giữa sông chẳng hạn thì tỉ lệ trúng là cực kì thấp.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 5.

Bộ kỹ năng nhiều điểm hạn chế của Neeko không thích nghi nổi với meta mới

Đó là hạn chế trong bộ kỹ năng của Neeko, điều quan trọng nhất khiến cô nàng này bị lãng quên là có nhiều tướng đường giữa khác làm tốt hơn những gì cô nàng này có thể làm trong khi chất tướng mạnh hơn hẳn. Ví dụ đơn giản là 2 vị tướng Ornn, Rumble đang cực kì hot ở đường giữa, chúng có khả năng khống chế và mở combat tốt, như Neeko, nhưng thay vì phải tiếp cận giao tranh, 2 vị tướng này có thể tung chiêu cuối từ khoảng cách xa mà vẫn gây hàng tấn sát thương lên đối thủ.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 6.

Bạn không nghe nhầm đâu, Ornn và Rumble đang liên tục được các đội tuyển chuyên nghiệp lẫn game thủ xếp hạng đơn sử dụng ở đường giữa

Hơn nữa các con bài còn lại trong meta ở đường giữa hoặc có sát thương mạnh từ sớm (lớp tướng Đấu Sĩ) hoặc có thể gây damage một cách chắc chắn với những kỹ năng chỉ thẳng đầu (Syndra, Cassiopeia, Ryze...) và chúng đều hiệu quả hơn Neeko. Gây sát thương cũng không vượt trội mà mở giao tranh cũng không bằng tướng khác, Neeko bị đào thải là điều khá dễ hiểu.

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 7.

Syndra có khả năng kiểm soát lính và gây sát thương cả bùng nổ lẫn duy trì cực kì tốt

Tuy nhiên vì mới chỉ ra mắt được hơn 1 năm, Riot Games không thể làm lại Neeko ngay lập tức được vì cô nàng này vẫn có cơ chế biến thân khá thú vị. Họ cũng không có kế hoạch buff cho vị tướng này thêm nên tương lai của cô nàng này vẫn vô cùng tăm tối. Có lẽ đã tới lúc Riot buff cho Neeko rồi chăng?

Tỉ lệ chọn xuống mức thấp thảm hại, cô nàng tắc kè Neeko gần như bị bay màu khỏi LMHT - Ảnh 8.

Neeko còn nằm xó dài dài trừ khi Riot Games buff vị tướng này

A Đồi

NỔI BẬT TRANG CHỦ