• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiền đạo tuyển Việt Nam: "Hợp đồng là vấn đề riêng của HLV Park Hang-seo"

Thể thao 05/11/2019 18:21

(Tổ Quốc) - Xoay quanh vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo, tiền đạo Hà Minh Tuấn đã khẳng định đây là việc riêng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Chiều ngày 05/11, ĐT Việt Nam tiếp tục bước vào tập luyện nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu  tới đâytrên sân Mỹ Đình trước đội tuyển UAE (14/11) và đội tuyển Thái Lan (19/11) trong khuôn khổ bảng G vòng loại 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, trước khi chạm trán với hai đối thủ này, ĐT Việt Nam sẽ phải vượt qua bài test lớn là ĐT U22 Việt Nam trong trận đấu tập vào ngày mai (06/11).

Trận đấu tập này không chỉ là cơ hội để ban huấn luyện có được cái nhìn sát nhất về cả hai đội bóng, mà còn là cơ hội để các cầu thủ thể hiện bản thân, cạnh tranh vị trí cho suất tham dự chính thức. 

Tiền đạo tuyển Việt Nam: "Hợp đồng là vấn đề riêng của HLV Park Hang-seo, tôi không quan tâm" - Ảnh 1.

Tiền đạo Hà Minh Tuấn: "Hợp đồng là vấn đề riêng của HLV Park Hang-seo"

Chia sẻ về công tác chuẩn bị, tiền đạo Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) cho biết: "Trước trận đấu tập, HLV Park Hang-seo chủ yếu tập cho các cầu thủ về di chuyển đội hình và dứt điểm cầu môn. Thầy cũng dành rất nhiều thời gian để sửa về việc di chuyển, phối hợp và dứt điểm trước cầu môn".

Theo Hà Minh Tuấn, ở thời điểm hiện tại, hàng công của ĐT Việt Nam đang chưa thực sự tốt nên cần phải hoàn thiện nhiều hơn. Trong khi đó, hai tuyến hậu vệ và tiền vệ của đội tuyển hiện đang rất mạnh.

Ở hàng công hiện tại, đang có khá nhiều cái tên nổi bật như Anh Đức, Việt Phong, Văn Toàn, Công Phượng. Do vậy, việc cạnh tranh ở vị trí cao nhất đang trở nên rất gay cấn. 

Tiền đạo tuyển Việt Nam: "Hợp đồng là vấn đề riêng của HLV Park Hang-seo, tôi không quan tâm" - Ảnh 2.

Hàng công đang là yếu điểm của ĐT Việt Nam

Trước đó, tiền đạo sinh năm 1991 đã lỡ hai lần lên tập trung tuyển do gặp phải chấn thương. Do vậy, ở lần tập trung này, Hà Minh Tuấn đặt quyết tâm lớn để có được suất chính thức trong danh sách cuối cùng.

"Tôi đang phục hồi chấn thương khá tốt cố gắng thích nghi nhanh nhất với đồng đội. Điểm mạnh để tôi có thể tự tin cạnh tranh cho vị trí cao nhất trong đội hình là sức khỏe và khả năng tranh chấp tốt. Tiền đạo hiện đang là vị trí đang rất cần ở thời điểm này, cá nhân tôi cố gắng để xứng đáng có vị trí tốt nhất. Nếu được vào sân ở trận đấu tới, tôi sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới đối phương"- Hà Minh Tuấn khẳng định.

ĐT UAE được đánh giá là đội bóng mạnh nhất bảng với thể hình và thể lực vượt trội. Do vậy, trận đấu vào ngày 14/11 tới đây được xem là một trong những trận đấu khó khăn, có tính chấn quyết định tới mục tiêu đi tiếp của đội. Tuy vậy, ĐT Việt Nam lẫn cá nhân HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể tự tin khi đang có được một lứa cầu thủ hiểu ý, phối hợp tốt, thực hiện đúng với những ý đồ chiến thuật đã đề ra.

Tiền đạo xứ Quảng cho rằng, đội hình của ĐT Việt Nam đã được HLV Park Hang-seo xây dựng từ xưa đến nay nên đối với ĐT UAE thì vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có cách đối phó hợp lý.

Trước thềm buổi tập chiều ngày 05/11, đã có khá nhiều thông tin về chuyên VFF đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, khi nhắc đến vấn đề này, Hà Minh Tuấn khẳng định: "Đây là chuyện riêng của thầy, tôi không quan tâm nhiều đến bản hợp đồng"./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ