• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tiết lộ gây sốc: IO carry của thần đồng Dota 2 gốc Việt gây náo loạn The International 9 chỉ là quyết định nhất thời, "thích" thì chọn

Nhịp sống Thể thao 18/08/2019 14:34

(Tổ Quốc) - Quyết định lựa chọn vị tướng IO chơi như một carry thực thụ của OG không phải là kế hoạch họ nghiên cứu từ trước The International 9 như mọi người tưởng.

Có quá nhiều bất ngờ xuất hiện tại TI9 năm nay, một trong số đó là thành công ngoài dự tính của IO trong tay Ana, thần đồng Dota 2 có bố là người Việt Nam, mẹ người Trung Quốc.

Sau khi gây tiếng vang trong một ván đấu, nhà vô địch TI8 chẳng ngại "spam" chiến thuật này, chấp các đối thủ còn lại nghĩ cách counter. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, khi OG vẫn đang chễm chệ trên ngôi đầu bảng, tỉ lệ thắng của IO trong tay Ana hiện vẫn đang giữ ở mức 100%.

Nhìn cách OG chơi xung quanh IO nhiều người nghĩ họ đã luyện tập chiến thuật này rất kỹ càng từ trước TI. Nhưng bạn sẽ sốc khi nghe buổi trò chuyện giữa Xboct, cựu tuyển thủ Navi và V1lat về con IO của Ana.

IO lần đầu xuất hiện tại TI9 với tư cách là một vị tướng carry.

Cụ thể, Xboct đã kể cho V1lat về cách OG cấm chọn như sau: "V1lat này, tôi có nói chuyện với Sockshka, coach của OG ngày hom qua. Anh ta có kể một chuyện khá thú vị. Trong lúc cấm chọn Ana đột nhiên nói 'Em muốn chơi IO' nhưng OG chưa bao giờ giờ tập luyện với hero này trước đây. Tuy nhiên cả đội vẫn quyết định chọn IO vì họ tin tưởng vào Ana".

V1lat ban đầu không tin, nhưng Xboct khẳng định Sockshka không phải là gã nói láo.

0qnfa4wvzxg31

Ana thích chơi IO carry và nhận được cái gật đầu của 4 thành viên còn lại.

Khi thông tin này được đăng tải trên MXH Twitter và Reddit, cộng đồng Dota 2 thế giới đã sốc thực sự. Nhiều bình luận mĩ miều đã được giành cho OG, như "tập thể gồm những ngôi sao am hiểu Dota 2 nhất", hay "tập thể những tuyển thủ thấu hiểu nhau nhất".

Sau 3 ngày thi đấu thì hiện tại OG đang đứng đầu bảng B với 6 thắng và 1 hòa, dù trong năm vừa rồi họ không lọt vào top những đội có điểm DPC nhiều nhất. Hôm nay dù không thắng một trận nào thì OG vẫn chắc chắn tiến vào Main Event với một suất trên nhánh thắng.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ