• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiết lộ gây tranh cãi: Sao quần vợt dương tính với Covid-19 vẫn thản nhiên ra sân thi đấu

Nhịp sống Thể thao 24/09/2020 17:31

(Tổ Quốc) - Dù mẫu thử cho kết quả dương tính với Covid-19, Benoit Paire vẫn thi đấu ở vòng 1 Hamburg Open mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Trong buổi họp báo sau trận đấu với Casper Ruud ở vòng 1, Benoit Paire bất ngờ tiết lộ bản thân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đến Hamburg dự giải đấu thuộc hệ thống ATP 500. "Tôi được thông báo rằng ở Đức, nếu bạn dương tính nhưng đã hoàn thành giai đoạn cách ly chữa trị, bạn vẫn được phép ra sân thi đấu vì không còn khả năng lây nhiễm nữa".

"Tôi đã cảm ơn đội ngũ bác sĩ và ban tổ chức vì cho phép tôi thi đấu. Ở Paris, chỉ cần một người trong ban huấn luyện nhiễm bệnh, bạn sẽ lập tức bị loại khỏi giải. Nhưng ở đây lại khác", tay vợt người Pháp lý giải.

Tiết lộ gây tranh cãi: Sao quần vợt dương tính với Covid-19 vẫn thản nhiên ra sân thi đấu - Ảnh 1.

Tay vợt Benoit Paire (Ảnh: Getty)

Tiết lộ của Benoit Paire lập tức tạo ra làn sóng tranh cãi. Không ít ý kiến chỉ trích nhắm vào ban tổ chức Hamburg Open vì đã quá dễ dãi trong khâu kiểm soát dịch bệnh. "Ôi lạy Chúa! Nhiễm Covid-19 nhưng vẫn ra sân thi đấu, điều đó chỉ có ở Hamburg. Ban tổ chức nên nghĩ cho những tay vợt khác, trọng tài và đội ngũ hỗ trợ và điều hành giải đấu".

Có lẽ do nền tảng thể lực không đảm bảo vì nhiễm bệnh, Benoit Paire thậm chí không thể hoàn thành trọn vẹn trận đấu với Casper Ruud. Khi đang bị dẫn 4-6, 0-2, tay vợt hạng 25 thế giới quyết định xin bỏ cuộc.

Trước đó, chính Paire là tay vợt đầu tiên có kết quả dương tính với Covid-19 trước thềm US Open và buộc phải tự gạch tên mình khỏi giải Grand Slam tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, kết quả âm tính sau đó giúp ngôi sao 31 tuổi được phép dự Rome Masters cho đến thời điểm anh bị xác định tái nhiễm khi sang Đức.

Tiết lộ gây tranh cãi: Sao quần vợt dương tính với Covid-19 vẫn thản nhiên ra sân thi đấu - Ảnh 2.

Ban tổ chức Roland Garros sẽ không nhân nhượng với các trường hợp nhiễm bệnh (Ảnh: Getty)

Dù được tranh tài ở Hamburg Open, cơ hội để Paire thi đấu ở Roland Garros, khởi tranh sau đây 4 ngày, lại không được đánh giá cao. Ban tổ chức giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tỏ rất cứng rắn với các tay vợt nhiễm bệnh. Tính đến ngày 24/9, đã có tới 6 tay vợt, cả nam và nữ, dương tính với Covid-19 đều không được phép tham dự vòng loại.

THÀNH AN

NỔI BẬT TRANG CHỦ