• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

'Tiết lộ' nguyên nhân rơi máy bay tại Mexico khiến 85 người bị thương

Thế giới 01/08/2018 - 14:30

(Tổ Quốc) - Ngày 31/7, một chiếc máy bay chở 101 người của hãng hàng không Aeromexico gặp sự cố rơi xuống đất chỉ vài phút sau khi rời sân bay quốc tế Guadalupe Victoria ở Durango, Mexico.

 

Hiện trường vụ máy bay rơi tại Mexico. Nguồn clip: Dân Việt 

Theo thông tin từ RT, chuyến bay số hiệu 2431 của hãng hàng không Aeromexico gặp nạn rơi xuống đất ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Guadalupe Victoria gần thành phố Durango, Mexico hôm 31/7.

Vụ tai nạn làm máy bay bốc cháy và khiến 85 người bị thương, điều may mắn kỳ diệu đã xảy ra, không có hành khách nào bị thiệt mạng.

85 người đã bị thương trong vụ tai nạn. Nguồn: Dân Việt.

Theo giới chức bang Durango Rosas Aispuro và lời kể của hành khách, thời tiết xấu có thể là một phần nguyên nhân khiến chiếc máy bay rơi.Nhà điều hành sân bay Durango cho biết các hoạt động tại sân bay tạm thời bị đình chỉ, điều kiện thời tiết bất lợi là nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ tai nạn và các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

 Lính cứu hỏa cũng nhanh chóng dập tắt đám cháy. Nguồn: RT.

Hình ảnh và clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, một cột khói bốc lên từ mặt đất gần đuôi một máy bay có logo Aeromexico. Lính cứu hỏa cũng đã đến hiện trường dập tắt đám cháy ngay sau khi phát hiện.

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Embraer 190 do Brazil sản xuất. Chiếc máy bay vừa cất cánh rời sân bay được khoảng 10km để đi tới thủ đô Mexico City thì gặp tai nạn rơi mặt đất.

Phùng Nguyên (t/h)

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ