• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tìm cách hạ nhiệt Mỹ, Nga “cậy nhờ” sao Hollywood Steven Seagal

Thế giới 05/08/2018 - 17:01

(Tổ Quốc) - Moscow đã bổ nhiệm diễn viên người Mỹ Steven Seagal làm đặc phái viên, phụ trách đối thoại về các vấn đề nhân đạo với Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Nga công bố ngày 4/8.

Moscow đã bổ nhiệm diễn viên người Mỹ Steven Seagal làm đặc phái viên, phụ trách đối thoại về các vấn đề nhân đạo với Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Nga công bố ngày 4/8.

"Stephen Seagal đã được bổ nhiệm làm đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nga về quan hệ nhân đạo Nga-Mỹ", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trên trang web của mình.

Diễn viên người Mỹ Steven Seagal đã từng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Sputnik)

"Nhiệm vụ của ông là thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ Nga-Mỹ trong lĩnh vực nhân đạo, bao gồm cả sự tương tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giao lưu công cộng, thanh thiếu niên và nhiều hơn nữa", cơ quan này cho hay.

Sự nổi tiếng của Seagal đã đạt đỉnh vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 với những bộ phim như "Under Siege" và "Above the Law". Nhưng cho đến nay, ông vẫn rất nổi tiếng ở Đông Âu và được cấp quốc tịch Nga và Serbia vào năm 2016.

Trước đây, ông Seagal đã từng gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, một người hâm mộ võ thuật.

Sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, Seagal đã từng biểu diễn với ban nhạc của mình tại đây. Năm ngoái, Ukraine đã cấm Segal nhập cảnh nước này trong vòng 5 năm, trích dẫn lí do an ninh quốc gia.

Ông Seagal cũng đã tham dự World Cup 2018 ở Nga và cũng là một trong số các vị khách khi ông Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ tư vào tháng 5 vừa qua.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết ông Seagal sẽ không được trả tiền cho vai trò đặc phái viên của mình.

Thông báo này được đưa ra khi quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức thấp, liên quan đến các cuộc xung đột nhiều năm qua ở Syria và Ukraine, cùng những các cáo buộc về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016- điều Moscow hoàn toàn bác bỏ.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ