• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở Cần Giờ

Đời sống xã hội 12/12/2019 23:37

(Tổ Quốc) - Qua hơn 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở huyện Cần Giờ, TPHCM vào ngày 11/12.

Tối 12/12, Lãnh đạo Cảng vụ TPHCM cho biết đã tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở huyện Cần Giờ vào ngày 11/12.

Theo đó, thi thể người mất tích vừa được tìm thấy là anh Lê Đức Hòa (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Định) ở khu vực ngã ba Tắc An Nghĩa, cách hiện trường gần 4km ngược về hướng huyện Nhà Bè, TPHCM - thượng lưu sông Lòng Tàu.

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở Cần Giờ - Ảnh 1.

Lực lượng đã tìm thấy thi thể thứ 2 trong số 3 thi thể bị mất tích.

Khi tìm thấy thi thể anh Hoà vẫn còn mặc đồ lặn, trên trang phục có in mã số 12. Thi thể nạn nhân đã được Đơn vị đảm bảo hàng hải Đông Nam bộ bàn giao cho cơ quan chức năng. Đến nay, lực lượng đã tìm được 2 nạn nhân mất tích và 1 người vẫn chưa tìm thấy.

Như đã thông tin, rạng sáng 19/10, tàu Vietsun Integrity chở theo gần 300 container, hành trình từ cảng VICT – TPHCM đi Hải Phòng thì bị chìm trên sông Lòng Tàu, thuộc khu vực thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu.

Khoảng 9h ngày 11/12, trong lúc trục vớt container, sà lan kéo một container (hàng hóa bên trong có giấy) lên mặt nước thì công nhân phát hiện cửa container bị bung ra. Thấy vậy, anh Hòa (nhân viên hỗ trợ lặn) nhảy xuống sông cột lại cửa container, tránh để hàng hóa rơi ra.

Khi anh Hòa bơi đến gần chỗ cửa container bị bung thì anh bơi ngược trở ra. Khi đó, mọi người thấy anh Hòa yêu cầu hỗ trợ và có dấu hiệu bị ngất xỉu, đuối nước. Nhanh chóng, 4 người trên sà lan cẩu (2 nhân viên hỗ trợ lặn, 2 công nhân) nhảy xuống cứu giúp và đưa anh Hòa đến vị trí dây neo của sà lan cẩu.

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở Cần Giờ - Ảnh 2.

Lực lượng tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Lúc này, cần cẩu di chuyển container về phía dây neo sà lan cẩu và hạ thấp container xuống, mục đích cho mọi người bên dưới có chỗ bám vào, leo lên. Tuy nhiên, cả 5 người bị tuột tay khỏi dây neo. Riêng anh Nguyễn Phúc Hậu (SN 1991) cố gắng đu bám lại dây neo và nắm được tay anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1986, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nên cả hai sống sót. Sau đó, hai người được đưa vào bờ, đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 11/12, lực lượng tìm thấy thi thể anh Cao Văn Lý (SN 1975, ngụ tỉnh Kiên Giang). Riêng thi thể anh Đoàn Văn Hiếu (SN 1983, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Minh Tuệ

NỔI BẬT TRANG CHỦ