• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tin bạn suýt mất mạng vì bị lợi dụng để bán ma túy

Thời sự 26/06/2018 - 10:37

(Tổ Quốc) - Mới đây Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Thị Huyền về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu trong hồ sơ vụ án, ngày 19/6, Tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng bắt quả tang Vũ Thị Huyền đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực vườn hoa Hải Phòng. Tiến hành bắt giữ, Tổ công tác thu được trong túi áo bên trái Huyền đang mặc có một túi nilon bên trong có 2 túi nhỏ chứa tinh thể màu trắng và một túi nilon chứa 20 viên nén hình chữ nhật, ký hiệu Z nghi là ma túy.

Sau khi tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyền thu giữ thêm được: tại két sắt gần cửa phòng ngủ tầng 2 có một hộp giả da màu đen, trong chứa nhiều túi nilon đựng tinh thể màu trắng; 11 viên nén xanh có ký hiệu Z hình chữ nhật, 21 viên nén màu xanh hình trụ có ký hiệu Y và 333 viên nén hình quả dâu tây màu hồng nghi là ma túy. Tại ngăn trên cùng của tủ nhựa đựng đồ kê dưới chân cầu thang thu được 1 túi nilon đựng 19 viên nén hình tròn màu xanh ký hiệu Y nghi là ma túy.

Tại bản kết luận giám định thu được kết quả, tinh thể màu trắng thu giữ khi bắt quả tang và khám xét tại nơi ở của Huyền có trọng lượng 97,5396g có ketamine, các viên nén thu giữ khi bắt quả tang và khám xét tại nhà của Huyền có trọng lượng 130,0893g có MDMA. Tổng trọng lượng chất ma túy thu giữ được của Huyền là 227,6289g. Số Ketamine thu giữ có hàm lượng từ 28,5-30,2%; số MDMA thu giữ có hàm lượng từ 24,7-51,6%.

Ảnh minh họa: phapluatdoisong

Tiến hành điều tra, Huyền khai nhận qua giới thiệu của bạn, Huyền quen với Oanh ở cách nhà Huyền 2km, lúc đầu chỉ buôn bán lặt vặt cùng nhau, sau một thời gian Oanh bắt đầu giới thiệu mối cho Huyền và rủ Huyền đi mua ma túy về bán kiếm lời. Nghe theo bạn, Huyền sắp xếp tiền và cùng Oanh xuống thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để mua ma túy. Tại đây, Oanh gặp và giới thiệu Huyền với một người phụ nữ và đặt vấn đề mua thuốc lắc nhưng loại đó vừa hết nên người phụ nữ bảo Oanh và Huyền mua sang Ketamine. Sau khi trao đổi, hai bên thống nhất mua bán, Huyền mua 100g ketamine và trả giá 21 triệu đồng, 374 viên thuốc lắc (gồm 334 viên hình quả dâu tây giá 70 nghìn/viên; 40 viên nén màu xanh giá 85 nghìn/viên), tổng cộng số tiền Huyền đưa cho người phụ nữ lạ là 47,8 triệu đồng.

Sau khi nhận hàng, Huyền và Oanh trở về Hải Phòng. Tại nhà riêng, Huyền đã chia nhỏ số ma túy vừa mua và cất giấu vào két sắt tại phòng ngủ tầng hai, 100g ketamine được chia thành 25 túi nhỏ, số còn lại Huyền vẫn để nguyên trong túi cũ, số thuốc lắc hình quả dâu tây Huyền chia thành 4 túi nilon trong đó có 2 túi mỗi túi đựng 100 viên, 1 túi đựng 90 viên, 1 túi đựng 43 viên. Còn 40 viên thuốc lắc Huyền gom chia thành 2 túi, mỗi túi đựng 20 viên.

Sáng hôm sau, Huyền nhận được điện thoại của một người quen gọi hỏi mua 20 viên thuốc lắc loại Z và ma túy, hai bên trao đổi và Huyền đồng ý bán 20 viên thuốc lắc mỗi viên giá là 100 nghìn, 2 túi ma túy giá 150 nghìn/túi, tất cả là 2,3 triệu. Hai người hẹn nhau đến khu vực vườn hoa để giao nhận hàng. Vì không có thuốc lắc loại Z nên Huyền gọi cho Oanh và được Oanh bán cho 31 viên thuốc lắc Z với giá 2,5 triệu đồng. Huyền mang số ma túy này về nhà và cất 11 ở nhà rồi gói 20 viên cùng số ma túy người mua yêu cầu rồi đến điểm hẹn. Khi đến gần địa điểm hẹn thì Huyền bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Xét thấy tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm chính sách độc quyền quản lý chất ma túy của Nhà nước về các chất gây nghiện và xâm phạm đến an toàn trật tực công cộng, gây ảnh hưởng xấu tới tình hình trật tự trị an, quản lý xã hội là nguyên nhân làm phát sinh nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác, do đó cần phải xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Do dó Tòa quyết định, xử phạt bị cáo Vũ Thị Huyền 10 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị bắt đi thi hành án.

Minh Quân

---------------

(*) Tên các đối tượng đã được thay đổi

NỔI BẬT TRANG CHỦ