Hội Nhà văn bàn thảo về 30 năm văn học đổi mới
Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 - 10:06(Tổ Quốc)- Trong 3 ngày từ 24-26/6 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Hội Nhà văn Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị lý luận phê bình lần thứ 4 bàn thảo về 30 năm văn học đổi mới.

Hội Nhà văn bàn thảo về 30 năm văn học đổi mới - ảnh 1
30 năm văn học đổi mới được tính từ mốc 1986 đến nay

30 năm văn học đổi mới được tính từ mốc 1986 cho đến nay. Mục đích của Hội nghị lần này là tổng kết thực tiễn văn học qua 30 năm đổi mới, hội nhập và phát triển, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào đời sống. Nhằm làm rõ và khẳng định các thành tựu, vấn đề đặt ra và triển vọng của văn học nước nhà qua ba mươi năm đồng hành tích cực trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của xã hội, đất nước.

Trước đó, báo Văn nghệ đã tổ chức tọa đàm về 30 năm văn học đổi mới và trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo quốc gia về chủ đề này.

Được biết, tại Hội nghị lý luận lần thứ 4 này sẽ có hơn 100 nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình tham dự. Các tham luận đạt chất lượng sẽ được lựa chọn và in thành sách làm kỷ yếu.

Hội nghị sẽ có phiên khai mạc toàn thể để đưa ra những nhìn nhận khái quát nhất về văn học 30 năm đổi mới. Sau đó, đến phần thảo luận sẽ chia ra làm 3 tiểu ban: Văn xuôi, Thơ và Lý luận phê bình. Phiên bế mạc cũng là phiên toàn thể để Hội nghị đưa ra kết luận.

Hiền Nguyễn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm