“Hội Sách thiếu nhi” món quà ý nghĩa cho các em nhỏ
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 13:29

(Tổ Quốc)- Nhằm tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồng và học sinh Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi và đón kỳ nghỉ hè năm 2016, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND triển khai tổ chức “Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016”.

“Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016” với chủ đề “Hè vui - Sách hay” sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi, hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Tổ chức trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi (sách văn học; sách tìm hiểu lịch sử, khoa học; sách phục vụ học tập; sách điện tử...

“Hội Sách thiếu nhi” món quà ý nghĩa cho các em nhỏ - ảnh 1

Nội dung của hoạt động “Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016” là tổ chức tọa đàm, giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi, thi kể chuyện sách thiếu nhi, hướng dẫn đọc sách, các phương pháp học, giáo dục trẻ em... Phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, đặc biệt, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó Phát động cuộc thi “Tim kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2016” dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên toàn Thành phố.

Theo kế hoạch, UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ trì triển khai tổ chức. Các cơ quan, đơn vị phối hợp gồm  Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố. Các nhà xuất bản, công ty xuất bản sách dành cho thiếu nhi và một số đơn vị cung cấp sách, đồ dùng học tập, đồ chơi...

Địa điểm tổ chức “Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016” tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm