Tin vắn ngày 17/7/2015
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 - 17:23


1. 9g sáng 18/7, tại Nhà sách Cá Chép 211-213 Võ Văn Tần, Tp.HCM sẽ có buổi tọa đàm chủ đề Võ Diệu Thanh và thế giới siêu quậy. Cũng trong dịp này, cuốn sách đầu tiên viết cho thiếu nhi của nhà văn Võ Diệu Thanh “Siêu nhân Cua” sẽ được giới thiệu tới bạn đọc.

Tọa đàm có sự tham dự của các nhà văn Phan Hoàng, Nguyễn Trí, Nguyễn Thị Thu Trân, người dẫn chương trình là Phương Huyền.

Nhà văn Võ Diệu Thanh được biết đến với tập truyện ngắn Cô con gái ngỗ ngược, tác phẩm được trao Giải nhì Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần thứ 4- Giải thưởng do NXB Trẻ, Hội Nhà văn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. Võ Diệu Thanh bắt đầu viết văn từ năm 18 tuổi tới giờ đã được 22 năm. Ngoài sáng tác, chị đang tham gia giảng dạy mỹ thuật. Các hình ảnh trong cuốn Siêu nhân Cua là do chính tác giả minh họa.

 Tin vắn ngày 17/7/2015 - ảnh 1


2.
8g sáng 18/7, nhân kỷ niệm một năm ngày mất của nhà văn Tô Hoài, tại Thư viện Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với Công ty Sách Phương Nam tổ chức hội thảo Tô Hoài - Một đời văn. Hội thảo có sự tham dự của nhiều nhà văn, nhà thơ cùng đông đảo độc giả yêu mến nhà văn Tô Hoài.

Trong dịp này, Công ty Sách Phương Nam cũng tái bản 18 tác phẩm hay nhất của Tô Hoài, đây là những bản in mới nhất, hoàn thiện nhất do chính nhà văn Tô Hoài đọc và sửa trước lúc đi xa. Trong số đó các tiểu thuyết Quê nhà, Quê người, Mười năm là 3 tác phẩm thuộc danh sách các tác phẩm của Tô Hoài vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thut đợt 1 (1996).

 Tin vắn ngày 17/7/2015 - ảnh 2


3.
7g tối 19/7, nhà văn Di Li và nhà thơ Dick Gebuys (Hà Lan) sẽ có buổi trò chuyện với độc giả tại Bookworm, 44 Châu Long, Hà Nội.

Trong buổi trò chuyện, Di Li và Dick Gebuys sẽ trao đổi về các sáng tác của Dick viết về chủ đề Việt Nam được Di Li dịch sang tiếng Việt, và Dick sẽ đàm thoại về các truyện ngắn của nữ nhà văn Việt Nam này.

Nhà văn Di Li là một trong những tác giả trẻ khá thành công với các thể loại truyện ngắn kinh dị, truyện phiêu lưu, sách chuyên ngành, hồi kí. Các tác phẩm của cô được nhiều độc giả Việt Nam yêu thích và những truyện ngắn được dịch sang tiếng Anh cũng được đánh giá cao. Di Li đồng thời được biết đến với vai trò là dịch giả của những cuốn tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng.

Nhà thơ Dick Gebuys là giảng viên văn học ở Hà Lan và anh thường xuyên đến Việt Nam với mục đích nghiên cứu. Anh là nhà thơ và nhà soạn kịch rất năng động trong các chương trình sân khấu văn hóa. Tuyển tập 30 bài thơ về Việt Nam đã được Di Li dịch sang tiếng Việt và được xuất bản trên các tạp chí văn nghệ. Hiện tại Dick đang viết một cuốn sách cũng về Việt Nam.

Đ.Anh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm