Tọa đàm Đinh Phương “Đợi đến lượt”
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 06:55
(Tổ Quốc)- Vào lúc 18h ngày 4/5 tại trung tâm văn hóa Pháp- 24 Tràng Tiền sẽ diễn ra tọa đàm “Đợi đến lượt” của tác giả trẻ Đinh Phương.

Tọa đàm Đinh Phương “Đợi đến lượt” - ảnh 1

Đợi đến lượt là tuyển tập gồm 14 truyện ngắn được viết với bút pháp huyền ảo. Cái hiện thực trong các câu chuyện bị làm cho nhạt nhòa đến mức người ta nghi hoặc sự tồn tại của nó. Nhân vật trong các truyện thường là những cá nhân trần trụi, cô đơn, không tính cách, không quê hương. Luôn luôn, họ đi tìm một cái gì đó, khao khát một cái gì đó mà hiện thực không thể cho họ. Nhưng tất cả vẫn để nói những câu chuyện có thật của đời sống: nỗi ám ảnh về chiến tranh, ám ảnh về tội ác, sự cô đơn, bất lực, nỗi chán chường…

Nhận xét về tác phẩm của Đinh Phương, một số ý kiến cho rằng: Văn Đinh Phương rất đẹp. Lối dẫn dụ truyện tinh tế khéo léo khiến việc đọc nó không còn là một thách thức. Còn hiểu nó, chia sẻ với nó đến đâu, nhìn nhận nó ở góc độ là tùy kinh nghiệm riêng của từng độc giả.

Đinh Phương tên thật là Nguyễn Trọng Hưng, sinh năm 1989 ở thị trấn Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

Tác phẩm đã xuất bản ngoài Đợi đến lượt là cuốn sách “Những đứa con của chúa trời” gồm 20 truyện ngắn chọn lọc.

Đinh Phương từng đạt giải nhì cuộc thi truyện ngắn Tạp chí Văn nghệ Quân đội năm 2013-2014. Hiện là biên tập viên Báo Hạ Long.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm