“Tự hào lịch sử - Vững bước tương lai”
Thứ Hai, ngày 13/04/2015 - 15:40

 

(Toquoc)- Đây là chủ đề Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức tại TP.HCM. Ngày sách bắt đầu diễn ra từ ngày 18/4 đến 21/4/2015.

Theo Sở Thông tin & Truyền Thông TP.HCM, Ngày sách Việt Nam là dịp để tôn vinh và phát triển văn hóa đọc cộng đồng, đồng thời nâng cao vai trò của sách trong đời sống xã hội và tinh thần của người Việt.

“Tự hào lịch sử - Vững bước tương lai” - ảnh 1
Người dân tham quan đường sách Hàm Nghi


Tham gia Ngày sách lần nay có sự góp mặt của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách uy tín như: Hội Xuất bản Việt Nam, các nhà xuất bản tại TP.HCM, các nhà xuất bản Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn TP.HCM, Công ty Fahasa, Công ty Văn hóa Phương Nam, Công ty Phan Thị, Công ty Văn hóa Văn Lang, Công ty CP Sách và Truyền thông Nhã Nam… Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Thư viện Khoa học Tổng hợp Sài Gòn và Công ty CP Bưu chính Viễn thông Sài Gòn.

“Ngày sách Việt Nam lần II được tổ chức với các chủ đề phong phú như triển lãm, trưng bày giới thiệu sách hay, sách quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ, những thành tựu của TP.HCM trong quá trình hội nhập và phát triển, các chủ đề về xây dựng văn hóa và con người” - ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cho biết.

Tới dự ngày sách, người dân còn có cơ hội chiêm ngưỡng những tấm bưu thiếp của người Sài Gòn từ cuối thế kỷ XIX và tham quan 3 tủ sách cổ với nhiều cuốn sách gốc nguyên bản được trưng bày tại Bưu điện thành phố.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa thường niên với mục đích khuyến khích, tôn vinh và phát triển văn hóa đọc cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội và tinh thần của người Việt.

Ngày Sách Việt Nam năm nay sẽ được tổ chức tại các địa điểm như: Bưu điện Thành phố, Khuôn viên tượng đài chiến sĩ bưu chính và đường Nguyễn Văn Bình - Quận 1.

Gia Thanh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm