Xây dựng mới, nâng cấp thư viện cấp tỉnh
Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 - 06:14


(Tổ Quốc)- Trong 5 năm, nhiều thư viện cấp tỉnh được xây dựng mới, nâng cấp trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Một số thư viện đã được cấp kinh phí xây dựng và mua sắm trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ nhu cầu của người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc.

Xây dựng mới, nâng cấp thư viện cấp tỉnh - ảnh 1
Ảnh minh họa (archdaily)

Trong hai ngày 2-3/6 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng (2011-2015) và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện, thu hút hơn 400 đại biểu trên toàn quốc. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, các thư viện đã phát huy sự năng động, chủ động trong công việc của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra. Từ Thư viện Quốc gia, các thư viện tỉnh, thành phố, đến các thư viện cơ sở, thư viện tư nhân… tất cả đều đã triển khai được nhiều hoạt động để góp phần thoả mãn nhu cầu sử dụng sách báo của người dân, góp phần phát triển văn hoá đọc lên một mức độ cao hơn. Vốn tài liệu tăng trưởng, đạt 37.961.114 bản sách.

Toàn hệ thống thư viện công cộng có hơn 9.700 máy tính. Nhiều thư viện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực tổ chức các dịch vụ mới, đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu sách nhằm thu hút các tầng lớp dân cư đến sử dụng thư viện. Trong 5 năm, 11 thư viện cấp tỉnh được xây dựng mới, được nâng cấp trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Một số thư viện đã được cấp kinh phí xây dựng và trang thiết bị với vài trăm tỉ đồng. Nhiều thư viện tỉnh, thành phố, trong đó phải kể đến các tỉnh miền núi đã tích cực đẩy mạnh luân chuyển sách đến miền núi, nông thôn, vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện cho người dân được sử dụng sách báo. Một số thư viện đã đạt được số lượt sách luân chuyển trên một triệu lượt/năm, tiêu biểu là Thư viện Cần Thơ, Đồng Tháp, TP.HCM...

Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm