• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tình tiết mới vụ Bách Đạt An bị tố “bẻ kèo”

Kinh tế 28/02/2019 08:26

(Tổ Quốc) - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam về kết quả tiếp công dân liên quan đến giải quyết quyền lợi thuộc các dự án Công ty Bách Đạt An chủ đầu tư.

Ngày 20/2, ông Nguyễn Phú, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 175/SXD-TTra ngày 20/2/2019, báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, ngày 21/1/2019. Sở Xây dựng đã nhận được đơn kiến nghị ghi ngày 21/1/2019 của ông Nguyễn Quang Sơn (trú 41 Đồng Bài 2, Hòa Khánh Nam, quận Liêu Chiểu, TP Đà Nẵng), là đại diện cho những người liên quan đến quyền lợi thuộc các dự án Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Trường hợp nội dung đơn này có gửi UBND tỉnh Quảng Nam và ngày 24/1/2019 UBND tỉnh Quảng Nam có tổ chức họp các sở, ban, ngành, UBND thị xã Điện Bàn liên quan và Công ty Bách Đạt An giải quyết vướng mắc dự án đầu tư của Công ty Bách Đạt An. Vì nội dung cuộc họp nêu trên của UBND tỉnh có liên quan trực tiếp đến nội dung kiến nghị tại đơn đề ngày 21/1/2019. Do vậy, bên cạnh việc tiến hành thẩm tra, xác minh, thu thập tài liệu, Sở Xây dựng đang chờ văn bản kết luận cuộc họp ngày 24/1/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam để có cơ sở trả lời đơn công dân.

Ngày 19/2/2019, Sở Xây dựng tiếp 20 công dân có kèm theo đơn của ông Nguyễn Quang Sơn làm đại diện với nội dung đến giải quyết quyền lợi thuộc các dự án của Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư và đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức cuộc họp gồm thành phần đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, UBND thị xã Điện Bàn; Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Bách Đạt An, Công ty CP Hoàng Nhất Nam và đại diện cho 1.000 người dân.

Tình tiết mới vụ Bách Đạt An bị tố “bẻ kèo” - Ảnh 1.

Người dân là khách hàng tập trung tại trụ sở Bách Đạt An vào ngày 17/1 vừa qua, tố cty này "bẻ kèo", không bàn giao sổ đỏ như cam kết.

Sở Xây dựng đã thực hiện đầy đủ các quy định Luật tiếp dân, quy chế tiếp dân. Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, ghi nhận, phân tích, giải thích, trao đổi công khai, dân chủ, xây dựng đã thỏa mãn tâm tư, nguyện vọng công dân.

Kết quả như sau: Đối với đơn kiến nghị ngày 19/1/2019, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ có văn bản trả lời trước ngày 10/3/2019; Đối với đơn kiến nghị ngày 19/02/2019, có nội dung đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp tổ chức cuộc họp các thành viên có liên quan, Sở Xây dựng có đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức tiếp dân theo quy định.

Trong lúc đó, theo ông Trương Văn Hào, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam cho biết, sau một thời gian vụ việc diễn ra, phía Chủ đầu tư Bách Đạt An đã có những dấu hiệu đồng ý đàm phán với đơn vị phân phối khiến tâm lý người mua phần nào an tâm hơn so với thời gian trước đây.

Tuy nhiên, hiện hai bên chưa có cơ hội để trao đổi cụ thể, thấu đáo về những vấn đề liên quan trong vụ việc.

"Chúng tôi rất cầu thị và nhiều lần gửi công văn đề nghị phía Bách Đạt An hợp tác nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua, nhưng đến nay phía Bách Đạt An vẫn bất hợp tác. Quan điểm của Hoàng Nhất Nam là quyền lợi của người mua, nên chúng tôi sẽ tiếp tục theo đến cùng vụ việc", ông Trương Văn Hào, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam nhấn mạnh.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, sáng 17/1/2019, nhiều người dân là khách hàng mua đất các dự án Sakura (7B mở rộng), dự án Hera, Eco Future Park tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tập trung tại trụ sở công ty Bách Đạt An (quận Hải Châu, Đà Nẵng) căng biểu ngữ với nội dung "Công ty Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam phải trả sổ đỏ cho dân".

Theo những khách hàng này thì họ đã thanh toán gần như đầy đủ giá trị bất động sản nhưng không được bàn giao đất và làm sổ đỏ như cam kết theo Hợp đồng. Thống kê của ngành chức năng có khoảng 1.000 khách hàng liên quan đến vụ việc.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ