Chia sẻ
(Tổ Quốc) - Các đội thi công đang cố gắng hết sức hoàn thiện đường đua F1 tại Hà Nội để phục vụ cho những chặng đua gay cấn.
DJI_0004

Giải đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) đang là sự kiện lớn với những màn đua xe gay cấn được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi. Đây cũng là sự kiện được kỳ vọng sẽ mang hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới. Ở thời điểm hiện tại, công tác xây dựng đường đua F1 đang được các đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện kịp thời hạn 04/2020.

F1 Vietnam Grand Prix 2020 -- Phối cảnh đường đua - có phụ đề

Toàn cảnh đường đua F1 tại Hà Nội

DJI_0009

Đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

DJI_0060

Đường đua có chiều dài 5,565km, gồm 23 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… Đặc biệt, Đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao lên tới 335 km/h.

DJI_0054

Phần tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), việc xây dựng được đảm bảo nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kỹ thuật, an toàn khắt khe nhất. Nguyên vật liệu xây dựng cũng được sử dụng theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới - FIA.

Khu vực trung tâm cạnh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đang được các đơn vị thi công xây dựng và định hình.

DJI_0041

Tòa nhà trung tâm, nơi khán giả sẽ được chiêm ngưỡng các vận động viên đua xe cùng những con "quái thú" của họ.

Với tốc độ thi công khẩn trương, chỉ sau gần 5 tháng khởi công, tòa nhà trung tâm điều hành của đường đua F1 Hà Nội đã hoàn thành.

Một trong 23 góc cua kinh điển của đường đua F1 Hà Nội. Góc cua này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tình huống gay cấn đến từ các tay đua. Đường đua F1 Hà Nội là một trong những đường đua nhiều góc cua nhất trên thế giới, những góc cua này đòi hỏi các tay đua phải sở hữu kĩ thuật tốt để đảm bảo được tốc độ và vị trí của mình.

DJI_0023

Ở thời điểm hiện tại, các đơn vị thi công đang ngày đêm khẩn trương thi công để hoàn thành đường đua đúng thời hạn 04/2020.

DJI_0043

Đoạn đường thẳng sau khúc cua là quãng đường Lê Quang Đạo kéo dài đến Đại lộ Thăng Long.

Đây là quãng đường hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn bứt tốc tuyệt đỉnh trong ít giây từ những con "quái thú" F1 nhằm bám đuổi, vượt mặt đối thủ.

DJI_0045

Vòng đua thử (free practice) chặng Hà Nội 2020 sẽ diễn ra ngày 03/04 (FP1, FP2) và 04/04 (FP3). Vòng phân hạng (qualifying) khởi tranh ít giờ sau khi FP3 kết thúc. Còn vòng đua chính (race) diễn ra sau đó một ngày (05/04). Grand Prix Việt Nam diễn ra ở giữa chặng Bahrain và Trung Quốc, đều cách hai tuần.

Toàn cảnh đường đua F1 tại Hà Nội: 7 tháng trước ngày xe lăn bánh