• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toàn đội Man United tình nguyện giảm lương, góp trăm tỷ cho cuộc chiến chống Covid-19

Đời sống 04/04/2020 02:23

(Tổ Quốc) - Man United là CLB đi đầu tại Premier League trong việc giảm lương giữa giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.

So với nhiều giải đấu lớn khác ở châu Âu, Premier League chậm trễ hơn trong quá trình giảm lương các cầu thủ. Điều này được lý giải bởi những điều khoản hợp đồng phức tạp và nguy cơ mất người hàng loạt.

Nhưng cuối cùng, khúc mắc đã dần được giải quyết. Và đội bóng đi đầu trong việc giảm lương chính là Man United. Ý tưởng ban đầu là của Giám đốc điều hành Ed Woodward. Đội trưởng Harry Maguire sau đó đã chia sẻ kế hoạch giảm lương với các đồng đội và nhận được sự đồng thuận cao độ.

Toàn đội Man United tình nguyện giảm lương, góp trăm tỷ cho cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đội trưởng Harry Maguire và đồng đội đồng ý với kế hoạch giảm lương

Theo thông tin từ Daily Mail, những ngôi sao của sân Old Trafford tình nguyện cắt giảm 30% thu nhập, trước mắt là trong tháng Tư, để đóng góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Manchester. Số tiền theo tính toán là 3,5 triệu bảng (khoảng hơn 100 tỷ đồng).

Cùng thời điểm, Henderson - đội trưởng Liverpool - cũng đã nói chuyện với đội trưởng của 19 CLB còn lại tại Premier League về việc thành lập một quỹ chống dịch Covid-19. Mọi chuyện đang diễn biến thuận lợi và quỹ này có thể sớm đạt con số vài triệu bảng trong ít ngày tới.

Nước Anh đang là một trong các điểm nóng về dịch Covid-19 trên thế giới. Hôm qua, Anh có thêm 4450 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên 38.168. Trong đó số ca tử vong là 3605.

Tình hình dịch Covid-19 tại Anh sẽ ảnh hưởng nhiều đến những cuộc họp của các đội bóng Premier League nhằm tìm cách kết thúc giải mùa giải 2019/20. Rất nhiều phương án đang được bàn bạc, trong đó bao gồm cả phương án đưa giải đấu sang thi đấu tại... Trung Quốc.

Toàn đội Man United tình nguyện giảm lương, góp trăm tỷ cho cuộc chiến chống Covid-19 - Ảnh 2.


Lupo

NỔI BẬT TRANG CHỦ