• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tôn vinh các loại hình đồ họa

Văn hoá 21/10/2019 21:21

(Tổ Quốc) - Trong 2 ngày 19 và 20/10, tại Trung tâm Helio (Đà Nẵng), lần đầu tiên đã diễn ra sự kiện "Vietnam Halography Danang" với nhiều hoạt động hấp dẫn, bước đầu hình thành sân chơi cho giới nghệ sĩ đồ họa Đà Nẵng, nhất là mảng đồ họa gắn liền với phát triển du lịch và văn hóa xã hội.

8

Ảnh minh họa (nguồn: petrotimes.vn)

Vietnam Halography là sự kiện thường niên của các nghệ sĩ đồ họa Việt Nam nhằm tôn vinh các loại hình đồ họa như thiết kế, tranh vẽ, truyện tranh, video; khởi xướng từ Công ty Rio Vietnam, bắt đầu từ Hà Nội và phát triển mạnh tại TP.Hồ Chí Minh.

Sự kiện có 3 hoạt động chính: Triển lãm Dự án miền Trung Thực - Kiến - Tích; triển lãm tranh giấy dừa Đà Nẵng - tranh giấy dân gian đương đại; đặc biệt, giới thiệu Dự án Umbalena - kho sách điện tử tiếng Việt dành cho các bé do Đà Nẵng tổ chức sản xuất, phần tranh được các họa sĩ trên khắp 3 miền đất nước thực hiện.

Đối với triển lãm Dự án miền Trung Thực - Kiến - Tích, dự án minh họa 3 nét văn hóa ẩm thực, kiến trúc và tích cổ nơi các tỉnh, thành miền Trung; trong đó sẽ triển lãm khoảng 300 bức tranh của 3 địa phương: Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Hội An...

Tại đây, có 3 khu trưng bày là Nhà xuất bản Kim Đồng, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng và Công ty TNHH Việt Nam Memento. Đây là không gian dành để giới thiệu đến bạn sinh viên đồ họa 3 con đường đi tới trong tương lai: vẽ cho nhà xuất bản, hợp tác với chính quyền hoặc cùng phát triển với doanh nghiệp.

Hấp dẫn nhất là khách được tham quan xưởng giấy Quê tôi (giấy dừa Đà Nẵng) tại số 26 Nguyễn Đăng Tuyển, quận Sơn Trà, nơi sản xuất giấy từ cành dừa cạn do nghệ nhân Lê Thanh Hà sáng chế; đặc biệt, khách được trải nghiệm làm một bức tranh khổ nhỏ ngay tại xưởng.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên, nhất là sinh viên các trường đại học có đào tạo ngành đồ họa ở TP.Đà Nẵng; các cá nhân, đơn vị có lưu tâm đến lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là các loại hình đồ họa; du khách và người dân địa phương quan tâm đến hình ảnh quảng bá du lịch 3 tỉnh, thành tiêu biểu của miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế…

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ