• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện thăm hỏi tai nạn máy bay Ethiopia

Thời sự 12/03/2019 16:09

(Tổ Quốc) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia, Bà Sahle Work Zewde.

Được tin vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra tại nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia ngày 10/3/2019 làm 157 người thiệt mạng, ngày 12/3/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia, Bà Sahle Work Zewde.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện thăm hỏi tai nạn máy bay Ethiopia - Ảnh 1.

Mảnh vỡ từ máy bay sau vụ tai nạn. (Nguồn: The Daily Beast)

Sáng 10/3, chuyến bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã đâm xuống một cánh đồng cách thành phố Addis Ababa khoảng 60km về khía Đông Nam, sau khi cất cánh chỉ 6 phút.

Theo các nhân chứng, máy bay đã bốc cháy khi đâm xuống mặt đất và toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Máy bay gặp nạn là Boeing 737-800MAX hoàn toàn mới. Đây cũng là loại máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia đã gặp nạn hồi tháng 10 vừa qua khi rơi chỉ sau 13 phút cất cánh khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Giám đốc điều hành của Ethiopian Airlines, Tewolde Gebre Mariam, trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên, phi công đã báo cáo gặp sự cố và đề nghị quay lại sân bay. Vào thời điểm máy bay cất cánh, thời tiết rất thuận lợi.

Liên hợp quốc và nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn trên cũng như bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Ethiopia.

Người phát ngôn Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric nêu rõ Tổng Thư ký Liên hợp quốc gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình các nạn nhân, trong đó có cả các đồng nghiệp của ông tại Liên hợp quốc, cũng như chính phủ và nhân dân Ethiopia.

An Bình (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ