• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đạt gần 7,9 triệu lượt

Du lịch 06/07/2018 - 11:23

(Cinet) - Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ quý II/2018 của Bộ VHTTDL diễn ra chiều 5/7

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đón được gần 7,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017; khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 312.000 tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 260,9 nghìn tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng mức và tăng 9,6%, doanh thu du lịch lữ hành đạt 19,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 0,9% tổng mức và tăng 19,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Sở dĩ đạt được những thành quả đáng ghi nhận trên là bởi ngành Du lịch luôn thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, trong đó công tác xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam luôn là một trong những nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu. 

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trong như: Triển khai các giải pháp duy trì tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế, nội địa, đạt mục tiêu theo kịch bản tăng trưởng của ngành Du lịch năm 2018; Triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, báo cáo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ các đề án Cơ cấu lại ngành Du lịch, Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, Ứng dụng tổng thể công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch, Nâng cao hiệu quả trong quảng bá, xúc tiến du lịch. 

Toàn cảnh Họp báo. Ảnh: Hồng Hà

Một nội dung quan trọng trong 6 tháng đầu năm của ngành Du lịch là phổ biến Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn tại các tỉnh/thành phố; Triển khai xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2019 và Hội chợ Travex; Phối hợp tổ chức thành công Hội chợ VITM Hà Nội 2018, đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018; Tiếp tục đề xuất các chính sách thúc đẩy phát triển ngành Du lịch;  Tăng cường các hoạt động quản lý nhà nước về du lịch; Thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch, tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng cao.

Bên cạnh đó, hoạt động quảng bá, xúc tiến, tham gia các hội chợ du lịch quốc tế như Travex (Thái Lan); ITB (Đức); MITT (Nga); Fitur (Tây Ban Nha) luôn được ngành Du lịch quan tâm. Tổng cục Du lịch cũng  tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 04 thành phố của Trung Quốc, tại Hàn Quốc và 4 nước châu Âu; đồng thời đón các đoàn doanh nghiệp, báo chí từ các thị trường Thái Lan, Đài Loan, Italia khảo sát du lịch Việt Nam. Tại họp báo,Tổng cục Du lịch cũng giới thiệu về trang web xúc tiến du lịch quốc tế mới tại địa chỉ: www.vietnam.travel.

Tổng cục Du lịch cũng giới thiệu về trang web xúc tiến du lịch quốc tế mới tại địa chỉ: www.vietnam.travel.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, Tổng cục Du lịch đã công bố Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam năm 2017. Đây được đánh giá một tài liệu hữu ích về kết quả hoạt động trên các lĩnh vực của ngành Du lịch trong năm 2017, với nhiều thông tin có giá trị về các chỉ tiêu, số liệu của du lịch Việt Nam, nổi bật là thông tin về đóng góp kinh tế của các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam cũng như kết quả cuộc điều tra khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

Dự kiến, Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2018 gắn với kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 9/7 tới đây. Trong khuôn khổ buổi lễ, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với Báo Lao động tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc của Cuộc thi viết “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” được phát động từ tháng 12/2017./.

 

Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ