• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tổng thống Myanmar Htin Kyaw thăm Việt Nam

Thời sự 26/10/2016 - 05:17

(Tổ Quốc) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar ngài Htin Kyaw và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26-28/10.
Trong chuyến thăm lần này, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar Htin Kyaw và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam và tham dự Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 7 và Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) lần thứ 8, Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong tại Việt Nam. Hai bên sẽ tăng cường quan hệ giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, đồng thời rà soát các lĩnh vực hợp tác cùng quan tâm, trao đổi những biện pháp thúc đẩy lĩnh vực hợp tác mũi nhọn như ngân hàng, tài chính, du lịch và hàng không.
Tổng thống Myanmar Htin Kyaw

Trong 3 ngày tại Việt Nam, ông Htin Kyaw sẽ có hội đàm chính thức giữa hai đoàn Việt Nam và Myanmar tại Phủ chủ tịch, chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự tiệc chiêu đãi theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Trung tâm hội nghị quốc tế. Tiếp đến là hội đàm với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tập đoàn Viettel , Tổng Công ty Vật liệu xây dựng (TOCO) và có chuyến thăm quan một vài địa điểm nổi tiếng của Việt Nam.
Việt Nam và Myanmar có mối quan hệ lâu đời, có nhiều nét tương đồng về văn hóa tôn giáo và cả hai nước hiện đều là thành viên của ASEAN. Việt Nam là đối tác thương mại-đầu tư lớn thứ 10 của Myanmar tính đến tháng 7/2016. Hai bên tổ chức các hội chợ thương mại tại mỗi nước để giới thiệu sản phẩm và thu hút các doanh nghiệp đầu tư.
Chính phủ và nhân dân Myanmar luôn dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ trong hai cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.
Tin tưởng vào sự hợp tác dài lâu của hai nước, chuyến thăm lần này là hy vọng mang đến một tương lai tươi sáng cho quan hệ hợp tác dài lâu của Việt Nam và Myanmar.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

Chủ đề của Năm Du lịch Quốc gia 2019 phải thể hiện được tiêu chí, nét đẹp chung của các tỉnh ven biển miền Trung

(Tổ Quốc)- Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cùng có sự tham gia của các tỉnh ven biển miền Trung. Chính vì vậy, theo Giám đốc Sở Du lịch tình Bình Định Nguyễn Văn Dũng, chủ đề của năm Du lịch Quốc gia cần phải thể hiện được tiêu chí chung.

Đọc Thêm

Xem thêm