• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tổng thống Nga Putin kí sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên

Thời sự 03/12/2013 - 14:06

Hôm qua, 2/12, tổng thống Nga Vladirmir Putin đã ký sắc lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Hôm qua, 2/12, tổng thống Nga Vladirmir Putin đã ký sắc lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Ông Vladirmir Putin
Ông Vladirmir Putin.

Theo thông tin từ điện Kremlin, tống thống Nga Vladirmir Putin đã ký sắc lệnh triển khai các biện pháp trừng phạt đối với Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên. Sắc lệnh phù hợp với Nghị quyết 2094 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo sắc lệnh, các hoạt động trao đổi hàng hóa của công dân, tổ chức và doanh nghiệp Nga với Triều Tiên hoặc các hoạt động giao dịch tài chính liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đều sẽ bị cấm.

Nga cũng sẽ bắt đầu kiểm tra các lô hàng có nguồn gốc từ phía bên Triều Tiên hoặc nghi ngờ lô hàng có chứa hàng cấm. Ngay khi sắc lệnh được ban bố, Nga cũng sẽ khôi phục quyền ngăn chặn bất kỳ máy bay nào của Triều Tiên hạ cánh hoặc quá cảnh trong không phận của Nga nếu phát hiện máy bay đó chứa hàng hóa bị cấm.

Các ngân hàng của Triều Tiên cũng bị cấm các hoạt động giao dịch tại Nga.

Tháng 11/2013, ông Putin đã kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán sáu bên về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên với sự góp mặt của các nước: CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga và Nhật Bản.

Tháng 4/2009, Triều Tiên đã rút khỏi cuộc đàm phán sáu bên để phản đối lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc.

Theo Tiền phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm