• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá ĐNÁ: "Bóng đá Việt Nam đã chuẩn bị cho thành công này cách đây 10 năm"

Thể thao 29/12/2019 16:32

(Tổ Quốc) - Chia sẻ sau buổi họp thường niên LĐBĐ Việt Nam năm 2019 sáng 29/12, ông Winston Lee, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá ĐNÁ khẳng định, thành công của bóng đá Việt Nam đã được chuẩn bị từ cách đây 10 năm.

Trong thời gian hai năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể để đạt được nhiều thành tích lớn trên đấu trường khu vực lẫn châu lục. Là một trong những người theo dõi bóng đá Việt Nam trong một thời gian dài và đã có 20 năm gắn bó với bóng đá, ông Winston Lee – Tổng thư ký AFF và đại diện cán bộ phụ trách Liên đoàn thành viên AFC khu vực ĐNÁ khẳng định, thành công của bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua là thành quả của sự tích góp lâu dài.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá ĐNÁ: "Bóng đá Việt Nam đã chuẩn bị cho thành công này cách đây 10 năm" - Ảnh 1.

Ông Winston Lee – Tổng thư ký AFF (Ảnh: Thế Công)

"Bản thân tôi cũng theo dõi Việt Nam và làm bóng đá trong suốt 20 năm qua. Tôi nghĩ rằng , bóng đá Việt Nam đã khởi sắc và chuẩn bị cho thành công này cách đây 10 năm, sau khi các giành chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên năm 2008. Và tôi cũng thấy thành công của bóng đá Việt Nam có được nhờ những nỗ lực trong thời gian vừa rồi" - ông Winston Lee phát biểu.

Lấy ví dụ về công tác đào tạo bóng đá trẻ và những quyết định thuê chuyên gia, HLV giàu kinh nghiệm, có chất lượng về đào tạo, vị tổng thư ký AFF nhấn mạnh, thành công của bóng đá Việt Nam chủ yếu đến từ còn người, những tập thể, cá nhân đã rất chăm chỉ.

Bên cạnh đó, một phần thành công cũng đến từ công tác quản lý hành chính. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) luôn đặt ra những mục tiêu, chiến lược lâu dài một cách rõ ràng nhất.

"Ví dụ khi tôi tham gia đại hội ngày hôm nay, tôi thấy đây là đại hội rất cởi mở và minh bạch. Ở đại hội này, các bạn không chỉ nói về thành công đã đạt được mà còn chỉ ra được những điều cần khắc phục. VFF rất cởi mở, thẳng thắng chia sẻ những điều đúng đắn để tốt hơn trong tương lai. Đó là điều rất quan trọng. Tôi muốn nói rằng, con người Việt Nam nói chung và những người làm bóng đá nói riêng không chỉ là con người cởi mở mà còn rất minh bạch, dũng cảm. Sở dĩ tôi nói vậy vì họ thẳng thắng nhìn nhận thiếu sót chưa làm được, đồng thời tìm ra giải pháp, đưa ra mục tiêu cụ thể trong tương lai" - ông Winston Lee chia sẻ.

Theo vị phó tổng thư ký AFF, không có nhiều Liên đoàn bóng đá quốc gia đặt mục tiêu gần như VFF, có những Liên đoàn bóng đá đặt mục tiêu rất xa, còn VFF đặt mục tiêu cụ thể. Ví dụ như hai mục tiêu bóng đá Việt Nam đã đạt được là vô địch AFF Cup và SEA Games.

"Tôi thấy ấn tượng với kế hoạch cụ thể, mục tiêu của VFF. Các bạn đã thành công. Hình ảnh Chính phủ, người dân, truyền thông ăn mừng cho ĐT đạt chức vô địch. Tôi thấy đó là hình ảnh xúc động, tôi cảm thấy khâm phục bóng đá Việt Nam, người dân Việt Nam. Xin cảm ơn đã cho tôi cơ hội ngồi đây chia sẻ"- ông Winston Lee nói./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ