• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP Hà Nội sẽ xem xét đề nghị thực hiện dự án khác với chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực sau khi chấp hành nghiêm việc phá dỡ

Thời sự 03/06/2020 17:06

(Tổ Quốc) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Thông báo Kết luận tại buổi làm việc với Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần may Lê Trực về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực

TP Hà Nội sẽ xem xết đề nghị thực hiện dự án khác với với chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực sau khi chấp hành nghiêm việc phá dỡ  - Ảnh 1.

Nhà 8B Lê Trực.

Tại Thông báo này, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng đã triển khai xử lý vi phạm công trình nhưng bị kéo dài do trước đây Chủ đầu tư không hợp tác, tìm mọi biện pháp để trì hoãn nên UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng thuộc quận Ba Đình đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm là đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

"Quá trình thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, phương án, giải pháp phá dỡ đã được Sở Xây dựng kiểm tra, cho ý kiến, UBND quận Ba Đình đã phê duyệt phương án, giải pháp phá dỡ và lựa chọn đơn vị phá dỡ có năng lực thực hiện theo quy định và đúng thẩm quyền" - Thông báo nêu rõ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố đã trả lời các kiến nghị, thắc mắc, đề xuất của nhà đầu tư liên quan đến việc cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chấp nhận với cam kết của Chủ đầu tư về việc Công ty cổ phần May Lê Trực có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, tài liệu (hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công, hồ sơ hoàn công công trình và các tài liệu liên quan khác) và cung cấp danh sách khách hàng mua nhà tại tầng 17 và tầng 18 của công trình cho UBND quận Ba Đình trong tuần từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Đồng thời, ghi nhận việc ông Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May Lê Trực không xúi giục các hộ dân mua nhà tập trung đông người khiếu kiện.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần May Lê Trực - chủ đầu tư dự án tại số 8B Lê Trực chấp hành biện pháp cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng công trình.

"Cho phép Công ty cổ phần May Lê Trực cử cán bộ có chuyên môn để tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND quận Ba Đình và đơn vị phá dỡ để theo dõi, cập nhật quá trình thực hiện" - Thông báo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội sẽ hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và tạm ứng số tiền để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 2.

Đối với nội dung ông Trần Đức Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần May Lê Trực trình bày việc sai phạm và những khó khăn trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, UBND Thành phố sẽ tạo điều kiện giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

Trước mắt yêu cầu Công ty cổ phần May Lê Trực chấp hành tốt các quy định về việc khắc phục vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực.

"Đối với việc đề nghị được thực hiện dự án khác, UBND Thành phố sẽ giao các sở: Quy hoạch- Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường xem xét sau khi Công ty cổ phần May Lê Trực và cá nhân ông Trần Đức Minh chấp hành tốt các cam kết trên" - Thông báo nêu rõ.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ